"บิ๊กแดง" ตอกกลับ "หมู่อาร์ม" พูดอะไรมองตัวเองก่อน

 

🔴"พล.อ.อภิรัชต์" ตอกกลับ "หมู่อาร์ม" เชื่อมั่นกระบวนการหรือไม่อยู่ที่ตัว จะพูดอะไรต้องมองตัวเองด้วยมีความประพฤติอย่างไร ระบุใครทำอะไรรู้อยู่แก่ใจ
.
🔴สืบเนื่องจากกรณี ส.อ.ณรงค์ชัย อินทรกวี หรือ "หมู่อาร์ม" เสมียนงบประมาณแผนกโครงการและงบประมาณกองแผน โครงการศูนย์ซ่อมสร้างสิ่งอุปกรณ์ กรมสรรพวุธทหารบก ร้องเรียนถูกผู้บังคับบัญชา ข่มขู่ คุกคามเอาชีวิต อันเนื่องมาจากออกมาเปิดเผยปัญหาทุจริตเบี้ยเลี้ยงภายในกรมสรรพวุธทหารบก
.
🔴ล่าสุด พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก กล่าวถึงกรณีดังกล่าวว่า การเปิดศูนย์ร้องเรียน นั้นจะเอาดีใส่ตัวไม่ได้ แต่ก็แก้ปัญหาได้เยอะ ตามที่ได้รายงาน ส่วนหมู่อาร์มส่วนตัวเข้าใจว่า ทหารบกมีสายการบังคับบัญชา จึงต้องทำเรื่องสอบสวนผ่านหน่วยงานนั้น ขั้นตอนถัดมาก็ผ่านจเรทหารบก แล้วจึงค่อยมายังตน เพื่อหาข้อเท็จจริง ซึ่งผบ.ทบ.ต้องรับผิดชอบอยู่แล้ว แต่ก็เป็นเรื่องของผู้บังคับบัญชาโดยตรง ที่ต้องรับผิดชอบด้วย ถ้าไม่ได้รับความเป็นธรรม หรือไม่ยอมรับผลสอบสวนก็ร้องเรียนได้ ซึ่งก็ปล่อยให้เป็นไปตามกระบวนการ ถ้าพบว่ามีหลักฐานประพฤติมิชอบก็ต้องดำเนินการ
.
🔴สำหรับหมู่อาร์มนั้นจะเชื่อมั่นหรือไม่เชื่อมั่นกระบวนการตรวจสอบหรือไม่อยู่ที่ตัว คนเราจะพูดอะไรก็ได้ แต่ต้องมองตัวเองด้วย ว่ามีนิสัยและความประพฤติอย่างไร เพราะเป็นผู้ใต้บังคับบัญชาต้องให้สายบังคับบัญชาดูแล เพราะใครทำอะไรพูดอะไรรู้อยู่แก่ใจ แต่คนเรามักไม่พูดสิ่งที่ไม่ดีของตน ซึ่งเป็นธรรมชาติของมนุษย์
.
🔴นอกจากนี้ยืนยันว่าหมู่อาร์มไม่เคยร้องเรียนผ่านช่องทางสายตรง เพราะมีรายงานตรงเข้ามาหาอยู่แล้ว ไว้รอตนเกษียณจะมาเปิดเผยในภายหลัง ส่วนทบ.นั้นมีกฏระเบียบอยู่แล้ว
.
🔴ก่อนหน้านี้ ผู้บัญชาการทหารบก ได้เป็นประธานจัดกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้า พระบรมราชินี เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา โดยทางกองทัพบกได้จัดพิธีทำบุญตักบาตร จากนั้นได้ประกอบพิธีเครื่องรางชสักการะ พร้อมถวายราชสดุดีและถวายพระพรชัยมงคล