เที่ยวมาเก๊าเสพงานศิลป์ สัมผัสงานอาร์ตกับนิทรรศการ "อาร์ต มาเก๊า"

“มาเก๊า” เมืองแห่งมนต์เสน่ห์ของศิลปะและวัฒนธรรม ตลอดจนสถานที่เที่ยวสุดฮิปและมุมสตรีทสุดอาร์ต นับเป็นสิ่งที่ดึงดูดใจนักท่องเที่ยวยิ่งนัก และโดยเฉพาะในช่วงนี้ ไปจนถึงเดือนตุลาคม ใครที่วางแผนเดินทางไปเที่ยวที่มาเก๊า

 

นอกจากจะได้ท่องเที่ยวชมความสวยงามของเมืองแล้ว ยังได้ร่วมชื่นชมผลงานศิลปะจากทั่วทุกมุมโลก ที่มีจัดแสดงไว้ทั่วเมืองมาเก๊า อีกด้วยกับงานอีเว้นท์ประจำปีสุดยิ่งใหญ่ “Art Macao” (อาร์ต มาเก๊า) งานแสดงนิทรรศการศิลปะและวัฒนธรรมนานาชาติ โดยความร่วมมือของสำนักวัฒนธรรมและการท่องเที่ยวมาเก๊าร่วมกันจัดขึ้น เพื่อให้ได้สัมผัสความงดงามของศิลปะและวัฒนธรรมของเมืองมาเก๊าที่ผสมผสานไว้อย่างลงตัว

 

งานนิทรรศกาล Wynn - Garden of Earthly Delights จัดขึ้นที่โรงแรม Wynn Palace (วินน์ พาเลซ)

 

งานแสดงศิลปะที่รวบรวมชิ้นงานศิลปะทั้งแบบสมัยใหม่และร่วมสมัยจากผลงานของศิลปินชื่อดังระดับโลก ที่ถ่ายทอดถึงความเจริญรุ่งเรืองและความหลากหลายทางวัฒนธรรมผ่านชิ้นงานของพวกเขาเหล่านี้ อาทิ เฮิร์บ อัลเพิร์ต, โรเบิร์ต อินเดียน่า, หม่า ยาน ซง, เรฟิค อนาดอล์, เจนนิเฟอร์ สเตนแคมพ์, แซม ฟรานซิส รวมไปถึง เอโดอาโด เทรโซดิ
และอีกมากมาย ที่คัดสรรมาให้ได้ชม ณ วินน์ พาเลซ

 

อีกทั้งภายในงานแสดงศิลปะครั้งนี้จะได้เห็นการเปลี่ยนแปลงจากศิลปะยุคร่วมสมัยสู่ยุคทันสมัย ที่สร้างสรรค์ผ่านผลงานรูปวาด งานจัดแสดงศิลปะ และ งานศิลปะดิจิตัล

 

นิทรรศการ Grace Kelly From Hollywood to Monaco Artists’ tributes (จัดขึ้นที่ โรงแรม กาแล็คซี่ มาเก๊า)

 

นิทรรศการแสดงถึงเรื่องราวชีวิตของนักแสดงชื่อดังอย่าง เกรซ เคลลี ที่ได้กลายมาเป็น เจ้าหญิงแห่ง โมนาโคในชีวิตจริง และผลงานศิลปะจากศิลปินที่มีเกรซ เคลลี เป็นแรงบันดาลใจในการรังสรรค์งานศิลป์ชิ้นเอก ภายในงานจะได้พบกับงานโชว์ศิลปะที่แสดงให้เห็นถึงการนำเกรซ เคลลี ไปเป็นแรงบันดาลใจในงานศิลปะนั้นๆ เช่น งานศิลปะจากศิลปินชื่อดัง อาทิ แอนดี วอร์ฮอล์ กับผลงานป๊อปอาร์ตที่มี เกรซ เคลลีเป็นแบบ, ผลงานภาพยนตร์ของเกรซ เคลลี กำกับโดยอัลเฟร็ด ฮิตช์ค็อก รวมถึง ช่างภาพ นักจิตรกร
ช่างออกแบบเครื่องประดับ หรือ ห้องเสื้อต่างๆ ที่มี เกรซ เคลลี เป็นแรงบันดาลใจในการผลิตผลงานออกมา และยังได้ชมชิ้นงานที่ยืมจากสำนักพระราชวังของเจ้าชายแห่งโมนาโก เช่น รูปถ่าย และ ภาพเคลื่อนไหวของ เกรซ เคลลี, รางวัลออสการ์, ชุดแต่งงาน, กระเป๋ารุ่นเคลลี,เครื่องประดับ และ รูปวาดหายาก จากศิลปินแอนดี วอร์ฮอล์ อีกด้วย

 

นิทรรศการ Unexpected Encounters จัดขึ้นที่โรงแรม ซิตี้ ออฟ ดรีมส์ พบกับศิลปะร่วมสมัยสุดตระการตา ที่มีความแตกต่างไปจากศิลปะยุคคลาสสิค ภายในเครือของโรงแรม ซิตี้ ออฟ ดรีมส์ ที่จะมีการจัดแสดงชิ้นงานศิลปะมากมายจากศิลปินชื่อดังจากทั่วโลก กระจายอยู่ทั่วพื้นที่ของโรงแรมแต่ละชิ้นงานที่นำมาจัดแสดงนั้นสามารถสร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับผู้ที่ได้มาพบเห็นได้อย่างแน่นอน ไฮไลต์สำคัญ ได้แก่ รูปปั้น KAWS ที่โด่งดังที่จัดแสดงที่ชั้น 23 ของโซน Morpheus Hotel

 

 

นิทรรศการ All That’s Gold Does Glitter จัดขึ้นที่เวเนเชี่ยน,ปารีเซียน,แซนด์ส มาเก๊า,และรร.โฟซีซั่น มาเก๊า ด้วยเหตุผลที่ว่า เซรามิกเป็นหนึ่งในสินค้าส่งออกไปยังต่างประเทศที่สำคัญของจีน ประกอบกับมาเก๊าเป็นเมืองท่าที่สำคัญในการแลกเปลี่ยนสินค้าเซรามิกกับต่างชาติ ในปีนี้ศิลปินชื่อดังอย่าง แคลอรีน เชง ได้มารังสรรค์งานแสดงศิลปะ ที่มาจากวัสดุเซรามิกภายใต้แนวคิด “All that’s gold does glitter” ภายในงานนี้ จะมีผลงานศิลปะกว่า 80 ชิ้น จากศิลปินร่วม 20 ชีวิตมาจัดแสดง

 

และนอกเหนือจากนิทรรศการงานศิลปะแล้ว ยังมีการแสดงโชว์สุดอลังการที่ตื่นตาตื่นใจอีกมายมาย ไม่ว่าจะเป็นการแสดงเต้นแนวร่วมสมัย, คอนเสิร์ตออร์เคสตร้าจากมาเก๊าและจีน, นิทรรศการดนตรี, และนิทรรศการภาพยนต์ เป็นต้น ร่วมชื่นชมความงดงามของงานศิลปะที่สร้างสรรค์จากศิลปินชั้นนำจากทั่วโลกในนิทรรศกาลงานศิลปะ “Art Macao” ได้ตั้งแต่วันนี้ ไปจนถึงเดือนตุลาคมนี้เท่านั้น และจากกิจกรรมที่กล่าวมาข้างต้น เชื่อว่าการมาเที่ยวมาเก๊าในครั้งนี้ของคุณจะมีมากกว่าแค่รูปถ่ายสวยๆ หรือโพสต์เก๋ๆ ไว้อัพลงในโซเชียล

 

แต่คุณจะได้ดื่มด่ำกับงานศิลปะที่แมตช์กับวัฒนธรรมของมาเก๊าได้อย่างลงตัวแบบครบทุกประสาทสัมผัสอย่างแน่นอน ฉะนั้นอย่ารอช้า รีบจองตั๋วและไปเที่ยวมาเก๊ากัน!!

 

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับนิทรรศกาลศิลปะแห่งมาเก๊า Art Macao ได้ที่ http://www.artmacao.mo, http://www.macaoth.com/ หรือ https://www.facebook.com/th.macaotourism/posts/2365395380166713