"ใบเตย-ดีเจแมน" ฉลองวิวาห์สุดชื่นมื่นสินสอดอลังการ 45 ล้าน

 

"ใบเตย สุธีวัน - ดีเจแมน พัฒนพล" ฉลองวิวาห์สุดอลังชื่นมื่น เผยถือเคล็ดเรียกสินสอด 45 ล้าน บอกเจ้าบ่าวน้ำตาคลอมีความสุข เล็งดูทำเลสร้างเรือนหอ เตรียมบินฮันนีมูนตปท.พร้อมปล่อยมีทายาทต้นปีหน้า ฟุ้งลดงานในวงการขอเซ็กซี่น้อยลงเป็นภรรยาที่ดีของสามี เล็งดูฤกษ์จดทะเบียนสมรส

 

หลังจากได้ฤกษ์งามยามดีเข้าสู่ประตูวิวาห์ชื่นมื่น สำหรับคู่ของนักร้องลูกทุ่งสาว "ใบเตย สุธีวัน ทวีสิน" หรือ "ใบเตย อาร์สยาม" กับ "ดีเจแมน พัฒนพล กุญชร ณ อยุธยา"  ที่คบหาดูใจมานาน 7 ปี ซึ่งเมื่อช่วงเช้าของ 5 ก.ย. 62 ที่ผ่านมา ฝ่ายชายยกสินสอดมูลค่า 45 ล้านบาทสู่ขอฝ่ายหญิง และเข้าพิธีแต่งงานแบบไทย ณ โรงแรมสยามเคมปินสกี้เป็นที่เรียบร้อย บรรยากาศอบอวลไปด้วยความรักและความรอยยิ้มแห่งความสุข โดยในช่วงบ่ายบ่าวสาวป้ายแดงก็ได้มีพิธีจัดแถลงงานมงคลสมรสพร้อมเปิดใจถึงการใช้ชีวิตคู่ให้ฟังว่าพรีเวดดิ้งที่ผ่านมาเราทั้งคู่ตั้งใจทำมันออกมาให้ดีที่สุด ซึ่งชุด “ใบเตย” ในวันนี้มีทั้งหมด 7 ชุด  โดยการจดทะเบียนสมรสของเราทั้งคู่ก็จะเลือกวันหลังจากนี้ให้ดีที่สุด และก็จะใช้นามสกุลของฝ่ายชายอย่างถูกต้อง ด้านสินสอดทั้งคู่ถือเคล็ดมีความผูกพันกับตัวเลขนี้ จะมีแหวนเพชร 5 กะรัต รถยนต์ ทองคำ และอื่นๆอีกมากมาย ทางด้านเรือนหอเราก็กำลังเลือกสรรกันอยู่ พยายามดูบ้านที่อยู่กัน 2 คนให้ได้ดีที่สุด แล้วแพลนฮันนีมูนวางไว้ช่วงสิ้นปีนี้เที่ยวต่างประเทศทั้งหมด ทั้งคู่อยากจะเที่ยวก่อนถึงจะปล่อยมีทายาทภายในเดือนมกราคมต้นปีหน้า หลังจากนี้งานในวงการของ “ใบเตย” คงต้องเบรกไปเลย หากเรามีลูกขึ้นมาก็ต้องใส่ใจเขาให้ดีที่สุดตั้งใจจะเลี้ยงเอง ส่วนความเซ็กซี่ต้องการให้ภรรยาลดน้อยลงมากกว่าเดิม แต่เราเชื่อว่าถ้าเขาได้เป็นแม่คน ความคิดเขาคงจะสามารถเปลี่ยนไปได้ สุดท้ายคำมั่นสัญญา “ดีเจแมน” ก็คงไม่ต้องการอะไรอีกแล้ว เพราะเชื่อว่า 7 ปีที่ผ่านมาเขาพิสูจน์ให้เราเห็น  และเราอยากจะบอกเขาว่าให้ดูการกระทำมากกว่า เพราะความรักอยู่ที่คน 2 คน จริงใจให้กัน ส่วนสาว “ใบเตย” ก็อยากให้ “ดีเจแมน” น่ารัก และเสมอต้นเสมอปลาย ขอบคุณที่ทำให้สาวลูกทุ่งคนนี้ดีขึ้นเสมอมา ขอบคุณที่ยอมเรา และเสียสละให้กับเราทุกๆ เรื่อง และขอขอบคุณแฟนคลับทุกๆ คน รวมถึงพี่ๆ สื่อทุกคนที่อยู่กับเรามาจนถึงวันที่จะออกไปใช้ชีวิตคู่ด้วยจ้า

 

 

วันนี้มาถึงแล้วเป็นยังไงบ้าง

 

ใบเตย   "ก็ดีใจเนอะ (ยิ้ม)​ หายเหนื่อยค่ะ เพราะเรามีเวลาเตรียมงานน้อยมาก แต่งานก็ออกมาดีมากๆ ค่ะ ก็ต้องขอบคุณทุกคน จริงๆ วันนี้ก็ไม่ได้เหนื่อยเท่าไหร่เนอะ"

 

แมน   "ไม่เหนื่อยเลย เพราะมีผู้ใหญ่ที่เร​ารัก ญาติพี่น้อง ไม่ว่าจะเป็นทั้งของคุณใบเตยและผม บางคนก็ตั้งใจที่จะมาให้พร ก็มีความสุขมากๆ ครับ"

 

ความตื่นเต้นยังมีอยู่มั้ย

 

ใบเตย   "ไม่มีเลย (หัวเราะ)​"

 

แมน  "มันมีแต่ความสุข เมื่อคืนก็นอนหลับสบาย ปกติผมเป็นคนนอนดึกมาก แต่เมื่อคืน 4 ทุ่มก็หลับแล้ว เพราะรู้ว่าวันนี้เป็นวันสำคัญก็อยากให้สดชื่นแจ่มใสจะได้มาเจอทุกคนครับ"

 

งานเมื่อเช้าเป็นยังไงบ้าง

 

ใบเตย   "ก็เต็มไปด้วยความสุข เป็นพิธีไทยทั้งหมดค่ะ ก็ซึ้งกันไป เจ้าสาวไม่ค่อยมีน้ำตานะ แต่เจ้าบ่าวแอบน้ำตาคลอตลอด (ยิ้ม)​"

 

แมน  "คือได้เจอญาติที่เราไม่ค่อยได้เจอด้วย และคุณพ่อคุณแม่ก็ให้พร รู้สึกว่ามันเป็นสิ่งมงคลในชีวิต ก็ถือว่าทุกอย่างเป็นฤกษ์งามยามดีหมด ไม่ว่าจะเป็นน้ำพระพุทธมนต์ ผมก็ให้รุ่นพี่ไปเอาน้ำมนต์มาจากวัดพระแก้ว อันนี้เป็นความเชื่อของผมนะครับ ซึ่งมันเป็นสิริมงคลมากๆ และคุณพ่อคุณแม่ให้พรตอนรดน้ำ แล้วเราไม่เคยทำอะไรแบบนี้ ก็รู้สึกว่ามันเป็นสิ่งที่ยิ่งใหญ่และศักดิ์สิทธิ์มากๆ"

 

เหมือนงานแต่งในฝันที่เราวางไว้มั้ย เพราะใบเตยทุ่มเทมาก

 

แมน  "ผมก็เชื่อมั่นในตัวเขา งานทั้งหมดนี่ผมไม่ได้ยุ่งอะไรเลย ใบเตยเขาคุยกับทางแพลนเนอร์ทั้งหมดเลย แล้วก็เป็นธีมที่ผมชอบ คือผมชอบดอกบัวด้วยครับ ซึ่งดอกบัวเป็นดอกไม้ศักดิ์สิทธิ์ ก็ทำออกมาได้ดีเยี่ยม และมีคนที่เรารักอยู่ล้อมรอบยิ่งทำให้รู้สึกอบอุ่นและเป็นมงคลมากๆ"

 

คุณพ่อคุณแม่ใบเตยพูดอะไรกับเราบ้าง

 

แมน  "คุณแม่บอกมาหลายปีอยู่แล้ว คุณพ่อก็บอกว่าฝากลูกสาวด้วย มีหลานเร็วๆ ผมก็บอกว่าได้ครับ (ยิ้ม)​ ส่วนมากผู้ใหญ่ก็จะฝากเรื่องมีลูกมีหลานแหละครับ"

 

เรื่องสินสอดหลายๆ คนก็จับตามองว่าอลังการณ์มาก

 

แมน  "ไม่อยากให้มองอย่างนั้น ผมอยากให้มองที่ความรักของผมกับใบเตยมากกว่าที่มันฝ่าฟันอะไรกันมาเยอะๆ ทั้งคนว่าเรา คนดูถูกใบเตย ที่ผ่านมาทั้งหมดมันเยอะมาก ผมอยากให้มองว่าวันนี้เราจับมือกันมาข้ามผ่านเรื่องทั้งหมด เรื่องสินสอดก็คือสมศักดิ์ศรีกับผู้หญิงกตัญญูคนนึง สู้ชีวิตมาทั้งชีวิต"

 

เห็นว่าถึง 45 ล้านเลย

 

ใบเตย  "ถือตัวเลขค่ะ เอาเป็นว่าเห็นตามภาพแล้วกัน (ยิ้ม)​ ต้องบอกว่าเลข 45 เป็นเลขที่เราตั้งใจค่ะ คือเบอร์โทรที่พี่แมนซื้อให้เป็นเบอร์คู่ของเราสองคนที่คบกันตั้งแต่ปีแรก ของพี่แมนลงท้ายด้วย 54 ของใบเตยลงท้ายด้วย 45 ทุกอย่างของใบเตยก็เลยจะเป็น 45 ทั้งหมด ทะเบียนรถก็ 45"

 

แมน   "รวมแล้วเป็นเลข 9 ซึ่งผมชอบเลข 9 ด้วย รวมๆ ก็ไม่ถึงขนาดนั้น แต่เคล็ดเราจะประมาณนี้"

 

เรือนหอเป็นที่ไหน

 

แมน   "ก็บอกตรงนี้เลย ถ้าที่ไหนมีส่วนลดก็ติดต่อมาได้เลยนะครับ (หัวเราะ)​ เราก็ไปดูมาหลายที่ครับ คือเราทำบ้านเองด้วย เราก็จะเห็นปัญหาอะไรต่างๆ ฉะนั้นก็ไม่รีบครับ ค่อยๆ ดูไป"

 

ใบเตย  "ตอนนี้ก็สลับไปบ้านใบเตยบ้าง บ้านพี่แมนบ้าง แต่ก็ดูบ้านที่จะอยู่กันสองคนให้ได้เร็วที่สุด ก็กำลังจะไฟนอลแล้วล่ะค่ะว่าจะเป็นที่ไหน"

 

แพลนฮันนีมูนที่ไหน

 

ใบเตย  "ก็วางไว้ว่าจะเป็นช่วงคริสมาสต์เป็นต้นไปถึงช่วงปีใหม่ค่ะ ก็จะเป็นต่างประเทศทั้งหมดค่ะ คือจะเป็นทั้งฮันนีมูนทริปและการทำงานด้วยค่ะ"

 

แมน  "แต่ผมไม่ค่อยอยากให้ไป เพราะอยากจะรีบผลิตทายาทก่อน เผื่อจะได้ไม่ต้องไป (ยิ้ม)​ คือเราก็กลัวเปลืองเงิน แต่เขาบอกขอเที่ยวก่อนแล้วค่อยมีลูกให้ ผมก็บอกว่าอยากมีเลย เพราะแม่แก่แล้ว ถ้าไปผลิตตอนเที่ยวก็จะเสียเงินเยอะไง อยู่ที่ประเทศไทยเราดีกว่า (หัวเราะ)​ อันนี้คือคุยกันไว้เฉยๆ ครับ ถ้าเขาจะมาตอนไหนก็มา เพราะไปตรวจร่างกายกันแล้ว ผลก็เพอร์เฟ็คทั้งคู่ มาวันนี้ คืนนี้ก็ยิ่งดีครับ"

 

เราก็เชื่อฟังใช่มั้ย

 

ใบเตย  "ไม่ค่ะ (หัวเราะ)​ ไม่ใจอ่อน คือใบเตยอยากจะเที่ยว ฮันนีมูนให้เร็วที่สุด เพราะปีหน้าเดือนมกราคมนี่แหละค่ะก็ตั้งใจจะผลิตทายาทเลย คือพี่แมนจะไม่ค่อยเข้าใจว่าต้องเที่ยวให้จบก่อน เราก็จะบอกกับเขาเสมอว่าถ้าเวลามีลูกแล้วหนูต้องหยุดทุกอย่าง แล้วมันต้องใช้เวลา ไหนจะเลี้ยงลูกอีก คือทุกอย่างมันควรจะหย​ุด ณ ตอนนั้น แต่ตอนนี้เรายังเที่ยวได้ก็ควรเที่ยว เขาก็ต้องเชื่อฟังเราค่ะ (หัวเราะ)​"

 

ตอนนี้เราก็ต้องรีบเคลียร์งานของเราด้วย

 

ใบเตย  "ใช่ค่ะ คือใบเตยมองว่าช่วงนี้เป็นช่วงที่ดี พอหลังจากแต่งเสร็จก็ยังมีงานเหลือบ้างนิดหน่อยที่ต้องทำ หลังจากนั้นก็จะเป็นการเที่ยว เพราะจะมีวันหยุดเยอะด้วย ก็อยากจะใช้ช่วงนี้เที่ยวให้เสร็จ แล้วกลับมาก็ผลิตทายาทเลย (ยิ้ม)"

 

แมน   "ผมโอเคครับ ก็ต้องยอม (ยิ้ม)​ คือตอนแรกเราก็เถียงกับเขาว่าเราก็เที่ยวกันมาเยอะแล้ว ก็อยากรีบๆ มี เพราะอาชีพนึงที่ผมยังไม่เคยเป็นก็คือเป็นพ่อคน พ่อแม่ผู้ใหญ่ทุกคนก็พูดเรื่องนี้ เพราะคุณพ่อคุณแม่ก็เริ่มอายุเยอะแล้ว เขาก็อยากมีหลานแล้ว เพราะน้องสาวก็มีกันทุกคนแล้ว เหลือผมคนเดียว"

 

เตรียมตัวใช้ชีวิตคู่ยังไงบ้าง

 

แมน  "เราก็เรียนรู้กันมาหลายปีพอสมควร แต่การอยู่ด้วยกันก็สำคัญ อย่างเรื่องบ้านเรายังคุยกันเลยว่าเราจะมีห้องใครห้องมันนะ เพราะไลฟ์สไตล์เราไม่เหมือนกัน ผมเชื่อว่าเราไม่ต้องอยู่ด้วยกันตลอดเวลา ซึ่งเขาก็โอเค ผมเชื่อว่าชีวิตเราจะยืนยาวได้โดยการที่เราเป็นตัวของตัวเอง"

 

เตรียมตัวเป็นแม่ศรีเรือนยังไงบ้าง

 

ใบเตย  "ก็พยายามเริ่มศึกษา เริ่มไปเรียน เราเต็มที่อยู่แล้วค่ะ เพราะตั้งใจว่าถ้าแต่งงานมีครอบครัวมีน้องก็คงจะอยู่บ้าน ดูแลสามีและเลี้ยงลูกให้ดีที่สุดค่ะ เรื่องงานก็อยู่ที่จังหวะด้วยค่ะ ถ้ามีลูกเร็วก็เฟสเร็วเท่านั้นเอง"

 

แมน   "เราคุยกันตลอดครับ เพราะเขาเลือกที่จะแต่งงานกับเรา เขาก็เสียสละไปแล้วครึ่งนึง แต่ผมเชื่อว่าตอนนี้ถึงเขาจะมีลูก แต่ผมเชื่อว่างานก็ยังเหมือนเดิม แต่อาจจะเปลี่ยนไม่ได้เห็นใบเตยในรูปแบบเดิมก็ได้ เขายังทำอย่างอื่นได้อีกเยอะครับ ผมเชื่อว่าการเป็นแม่ก็ยังมีงานได้ด้วย เขายังทำงานได้ตลอด ผมก็ไม่ได้ห่วงมาก แต่ว่าช่วงแรกเท่านั้นเองที่เขาต้องเบรก เพราะเราตัดสินใจแล้วว่าถ้ามีลูกเราต้องเลี้ยงกันเอง"

 

งั้นความเซ็กซี่ของใบเตยก็ต้องน้อยลง

 

แมน  "น้อยลงอาจจะทางด้านสื่อ แต่สำหรับผมต้องมากขึ้น (หัวเราะ)​ แต่วันนี้เขาสวยมากนะ ขนาดไม่ต้องเซ็กซี่ ผมยังชอบเลยตั้งแต่เดินลงมา (ยิ้ม)​"

 

เรียกว่าทิ้งทวนในภาพพรีเว็ดดิ้งเลย เพราะแซ่บมาก

 

แมน  "ใช่ครับ เพราะผมก็ไม่เคยถ่ายกับเขาด้วย ก็เลยลงถี่หน่อย รูปมันสวยดีชอบ (ยิ้ม)​"

 

ใบเตย  "จริงๆ ก็ต้องขอบคุณทุกฝ่ายเลยค่ะที่ช่วยให้งานนี้สำเร็จด้วยดีค่ะ"

 

แมน  "ก็เพิ่งรู้ว่าคนรักภรรยาเราเยอะขนาดนี้ ทุกคนอาจจะมองว่าเราใช้เงินเยอะหรือเปล่าถ่ายขนาดนี้ แต่ทุกคนทำให้เราโดยไม่คิดค่าใช้จ่ายนะครับ หลายๆ ที่ช่วยเหลือเยอะมากๆ แม้กระทั่งเรื่องชุด คือมีแต่คนรักใบเตย"

 

กระแสภาพพรีเว็ดดิ้งก็ดีมาก

 

ใบเตย  "ใช่ค่ะ คนพูดถึงเยอะมาก เราก็คิดว่าแต่งงานก็ต้องถ่ายพรีเป็นเรื่องปกติเนอะ แต่พอภาพออกไปกลายเป็นถูกแชร์เยอะมาก ก็ต้องขอบคุณที่ชอบความรักของเราสองคน (ยิ้ม)​"

 

 

หลายคนก็ชอบเราในชุดไทย

 

ใบเตย  "ใช่ค่ะ แต่งงานเนอะ ก็ต้องเห็นเยอะหน่อย เพราะอย่างพี่แมนก็เป็นคนไทยแท้ๆ มากๆ เพราะฉะนั้นก็ต้องมีพิธีไทยทั้งหมด และใส่ชุดไทยทั้งหมดค่ะ"

 

วันนี้ก็มีทั้งหมด 7 ชุดเลย

 

ใบเตย  "ใช่ค่ะ หลังจากนี้ก็มีเปลี่ยนอีก 4 ชุด (ยิ้ม)​"

 

งานตอนเย็นเป็นธีมอะไร

 

ใบเตย  "นี่ก็ยังไม่เห็นเหมือนกันค่ะ ตื่นเต้นเหมือนกัน (ยิ้ม)​"

 

แมน  "ชื่อธีมคือ แสงของลมหายใจ ครับ"

 

เห็นว่าทุ่มงบ 10 ล้านเลย

 

ใบเตย  "ค่ะ ก็เต็มที่ที่สุดค่ะ (ยิ้ม)"

 

แมน   "ผมก็ตัวเบาที่สุดครับ จะเป็นนินจาอยู่แล้วช่วงนี้ (ยิ้ม)​"

 

จะมีเซอร์ไพรส์อะไรให้กันในงานมั้ย

 

ใบเตย  "มีแน่นอนค่ะ (ยิ้ม)​ เจ้าสาวมีแน่นอน"

 

แมน  "เจ้่าสาวมีเซอร์ไพรส์เรื่อยๆ อยู่แล้วครับ แต่ว่าส่วนของผมคงไม่มี ก็คอยต้อนรับแขกไป"

 

ใบเตย  "พี่แมนก็เตรียมรับแขก เตรียมเมากับเพื่อนเลย แต่เจ้าสาวฟลูออฟชั่นค่ะ (ยิ้ม)​"

 

แหวนนี่ก็ช่วยกันเลือกใช่มั้ย

 

แมน   "ผมเลือกให้เขา เขาเลือกให้ผมครับ"

 

ใบเตย  "เท่าไหร่เหรอคะ ก็ 5 กะรัต ก็ลองไปตีราคากันดูนะคะ ไปดูตามร้านทั่วไปได้เลยว่า 5 กะรัตเท่าไหร่ (หัวเราะ)​"

 

คำมั่นสัญญาที่ให้กัน

 

แมน  "ก็ไม่มีอะไรครับ ผมก็ไม่อยากได้อะไรจากเขา เพราะวันนี้เขาก็ตกลงเป็นภรรยาผมแล้ว สิ่งที่เขาทำตั้งแต่ 7 ปีที่ผ่านมาก็คือการกระทำ ผมว่าการกระทำสำคัญกว่าคำพูดเสมอ ก็อยากจะให้เขาเป็นอย่างนี้ตลอดไปโดยไม่ต้องเปลี่ยนแปลงอะไร เพราะผมรักเขาที่เขาเป็นอย่างนี้ (ยิ้ม)"

 

ใบเตย  "ก็อยากให้พี่แมนน่ารักแบบนี้ และเสมอต้นเสมอปลายแบบนี้ตลอดไป แล้วก็ขอบคุณมากที่ทำให้สาวลูกทุ่งคนนี้มีวันนี้ที่ดีมากๆ  (น้ำตาคลอ)​ ขอบคุณที่เสียสละ ขอบคุณที่ยอมทุกอย่างค่ะ (น้ำตาไหล)​"

 

อยากจะขอบคุณอะไรแฟนๆ หรือคนที่ติดตามเรามั้ย

 

แมน  "ก็ขอบคุณทุกคนเลยนะครับ (ยกมือไหว้)​ ไม่ว่าจะเป็นใครก็แล้วแต่ วันนี้ผมรู้สึกว่าเขาค่อนข้างชื่นชมผมกับใบเตย ก็ขอบคุณ เพราะว่าที่ผ่านมาอะไรเยอะแยะมากมายตั้งแต่เราคบกันมันมีแต่เรื่องไม่ค่อยดี ทั้งๆ ที่พวกเราไม่ได้ทำอะไร วันนี้ก็อยากให้ดูการกระทำส่วนใหญ่มากกว่า อะไรที่มันหวือหวาฟู่ฟ่ามันไม่ได้จีรังยั่งยืน วันนี้ก็เหมือนกันเงินทองมันไม่ได้มีค่าเท่ากับเรารักกันสองคน รักกันโดยไม่ต้องมีเงินทองมากมายก็ได้ครับ ความรักที่ยั่งยืนมันอยู่ที่​คนสองคนจริงใจต่อกัน และจริงใจต่อสิ่งที่เราทำ เหมือนใบเตยเขารักการเป็นนักร้อง เหมือนที่ผมรักการแสดง ถ้าเราจริงใจกับทุกสิ่ง สิ่งนั้นก็จะตอบกลับมา วันนี้ก็ขอบคุณด้วยที่รักผมกับใบเตย ขอบคุณมากครับ (ยกมือไหว้)​"

 

ใบเตย  "ก็ต้องขอบคุณแฟนคลับ แฟนเพลง แฟนละครทุกคนนะคะ ขอบคุณอาร์เอส ขอบคุณเฮีย ขอบคุณพี่ๆ สื่อทุกคนที่อยู่ตั้งแต่วันที่หนูเริ่มต้นการการเป็นศิลปินจนวันนี้เป็นการเริ่มต้นการไปใช้ชีวิตคู่โดยสมบูรณ์แบบ ก็ขอบคุณมากที่ิอยู่เคียงข้างกันมาตลอด ก็ขอบคุณทุกคนที่รักดีเจแมน รักใบเตย อยากให้นับจากนี้ก็รักครอบครัวเราตลอดไปนะคะ ขอบคุณมากค่ะ (ยกมือไหว้)​"

 

 

 

 

 

ขอบคุณภาพจาก Jakawin Photography