"มาดามแป้ง" แจงข้อเท็จจริง ลั่นคำตัดสินในวันนี้น่าผิดหวัง

 

"มาดามแป้ง" แจงข้อเท็จจริง ลั่นคำตัดสินในวันนี้น่าผิดหวัง ไม่ให้ความเป็นธรรมกับสโมสร"มาดามแป้ง" แจงข้อเท็จจริง ลั่นคำตัดสินในวันนี้น่าผิดหวัง ไม่ให้ความเป็นธรรมกับสโมสร

 

หลังคณะกรรมการวินัยปรับการท่าเรือ พร้อมปรับเงิน 50,000 บาท แถมต้องชดใช้ค่าเสียหายที่เกิดขึ้นทั้งหมด พร้อมย้ำชัดว่าทุกอย่างเป็นไปตามระเบียบ และเผยว่า การท่าเรือ สามารถยื่นอุทธรณ์ได้ภายใน 24 ชม. หลังได้รับหนังสือ

 

ล่าสุด "มาดามแป้ง" ได้ออกมาเคลื่อนไหวชี้แจงข้อเท็จจริง หลังการประชุมกับคณะกรรมการวินัย ว่าคำตัดสินววันนี้ น่าผิดหวัง และไม่ให้ความเป็นธรรมกับสโมสร พร้อมย้ำว่าจะขอยื่นอุทธรณ์
ขอชี้แจงข้อเท็จจริง

 

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นก่อนการแข่งขันเมื่อวันที่ 4 ตุลาคมที่ผ่านมา เป็นสิ่งที่น่ากลัวเป็นอย่างยิ่งเนื่องจากมีการระเบิดถึง 3-4 ครั้ง และเกิดเพลิงไหม้ขึ้นโดยในขณะนั้นยังไม่สามารถจะตรวจสอบได้ว่าเกิดจากสาเหตุใด ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ท่าเรือ และเจ้าหน้าที่เก็บกู้และตรวจสอบวัตถุระเบิด EOD ได้ขอให้ไม่ใช้เครื่อง generator และเครื่องดับเพลิงเนื่องจากยังมีความเสี่ยง โดยให้เหตุผลว่าเป็นไปเพื่อความปลอดภัยของแฟนบอลจำนวนกว่า 1,500 คน รวมถึงนักกีฬา และเจ้าหน้าที่ของทั้งสองสโมสรเป็นสำคัญ 

 

นอกจากนี้ แมทช์คอมหรือผู้ควบคุมการแข่งขันได้เรียกผู้แทนทั้ง 2 ทีม ผู้ตัดสิน และเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าไปในห้อง  ซึ่งตำรวจทั้งสน.ท่าเรือและ หน่วย EOD ก็ได้แนะนำว่า ไม่ควรให้มีการแข่งขัน เนื่องจากอาจจะเกิดความไม่ปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของผู้เกี่ยวข้องโดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ชมหรือแฟนบอลได้ จึงได้มีการเห็นพ้องต้องกันทุกฝ่ายว่าควรเลื่อนการแข่งขันออกไป

 

ทางตำรวจเองก็มีหนังสือออกมาแล้วว่าได้สั่งไม่ให้แข่งขันกัน ดังนั้นหากจะตัดสินว่าสโมสรการท่าเรือมีความบกพร่องและจะต้องถูกปรับแพ้เนื่องจากความไม่พร้อมของเครื่องปั่นไฟหรือเครื่อง generator จึงไม่สอดคล้องกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เนื่องจากในขณะนั้น สโมสรยึดเอาความเห็นของตำรวจ ซึ่งคำนึงถึงเรื่องความปลอดภัยมาเป็นอันดับแรก ดังนั้นคำตัดสินในวันนี้จึงน่าผิดหวัง ไม่ให้ความเป็นธรรมกับสโมสร และไม่สอดคล้องกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจริงและคำแถลงชี้แจงของทุกฝ่าย

 

ดังนั้น แป้ง ในฐานะประธานสโมสรทีมการท่าเรือ จึงขอยื่นอุทธรณ์

 

#มาดามแป้ง