นายกฯ ตรวจเยี่ยม State Quarantine รร.ย่านพระราม 9

 

นายกฯ ตรวจเยี่ยม State Quarantine รร.ย่านพระราม 9 ให้กำลังในทีมแพทย์และคนไทยที่เดินทางกลับจากตปท.ย้ำรัฐบาลจะดูแลทุกคนเป็นอย่างดี

 

เมื่อเวลา 15.20 น.วันที่ 8 เม.ย. ที่โรงแรมภัทรา พระราม 9 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม เดินทางเยี่ยมผู้ปฏิบัติหน้าที่ ณ Stage Qaurantine โรงแรมภัทรา พระราม 9 วันเพื่อตรวจเยี่ยมความเป็นอยู่ ให้กำลังใจ ประชาชนที่เดินทางกลับจากต่างประเทศ และต้องถูกกักกันตัวเพื่อดูอาการและเฝ้าระวังโรค ซึ่งทุกคนต่างยินดีให้ความร่วมมือและขอบคุณรัฐบาลที่ช่วยเหลือพร้อมดูแลอย่างดีในที่ State Quarantine แห่งนี้ ไม่มีอะไรติดขัด ไม่มีปัญหาอะไร สบายดีทุกคน 

 

นอกจากนี้ นายกฯได้พูดคุยสอบถามเจ้าของโรงแรมว่ามีขาดเหลืออะไร หรือไม่ จะได้ช่วยดูแล พร้อมขอบคุณโรงแรมที่เสียสละและให้ความร่วมมือในการร่วมแก้ปัญหา ซึ่งคนไทยต่างซาบซึ้งในน้ำใจที่มีต่อกันในสภาวะเช่นนี้ 

 

โอกาสนี้นายกฯได้สอบถามเจ้าหน้าที่ว่า การรับคนเข้ามาเป็นภาระเพิ่มขึ้นหรือไม่และยอมรับว่ามีบางอย่างที่เป็นปัญหาก็ต้องแก้ไขสถานการณ์กันไปเรื่อยๆ รวมถึงสอบถามว่ากังวลหรือไม่ว่าจะมีปัญหาในวันข้างหน้าในการใช้โรงแรมมาเป็นสถานกักกันโรค คงไม่กังวลใช่หรือไม่ ซึ่งตัวแทนของโรงแรมตอบกลับว่า ได้มีการหารือร่วมกับเจ้าหน้าที่สาธารณสุขในการทำความสะอาดเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ไม่กังวลอะไร

 

ขณะที่ทีมแพทย์ได้รายงานว่า การกักตัวอยู่รวมกันระหว่างผู้ที่เดินทางกลับมาจากต่างประเทศ ทำให้เกิดการติดเชื้อระหว่างกันได้ โดยมีผู้กันโรครายหนึ่งขู่ว่า หากติดเชื้อจะฟ้องรัฐบาล และคาดว่าอาจจะรับมือไม่ไหว ดังนั้นจะให้กระจายเป็นห้องละ 1 คน เพื่อป้องกันการติดเชื้อ

 

นอกจากนี้นายกรัฐมนตรียังได้ร่วมพูดคุยกับผู้ที่ถูกกักกันอยู่นะโรงแรมแห่งนี้ ที่เดินทางมาจากสหรัฐอเมริการัฐไอโอวาโดยพูดให้กำลังใจว่ารัฐบาลจะดูแลเป็นอย่างดี

 

อย่างไรก็ตามการเดินทาง มาตรวจเยี่ยมของนายกฯในวันเดียวกันนี้ไม่มีการแจ้งกำหนดการล่วงหน้า เพราะต้องการมาติดตามและรับทราบปัญหาด้วยตนเอง เพื่อนำไปหารือในการประชุมศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของ โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) ในวันที่ 9 เม.ย.