“บิ๊กป้อม” ป้อง “ศักดิ์สยาม” ย้อนโซเชียล แฉ เชื่อได้หรือไม่

 

“บิ๊กป้อม” ป้อง “ศักดิ์สยาม” ติดจากลูกน้องหลังกระแสกดดันให้เปิดไทม์ไลน์  ย้อน โซเชียล แฉ เชื่อได้หรือไม่ ด้าน “บิ๊กป๊อก”  ยันไม่ปิดประเทศ 

 

ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯให้สัมภาษณ์กรณีรัฐมนตรีติดเชื้อโควิดแล้วไม่เปิดไทม์ไลน์ทั้งหมดจะกระทบรัฐบาลหรือไม่ว่า ไม่มี และ นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม ก็บอกมาว่าติดจากลูกน้อง เขาติดจากหน้าห้องจะต้องถามไทม์ไลน์อะไรเพราะท่านก็ไม่ได้ไปไหนแค่ไปประชุมการติดก็ติดมาจากหน้าห้องซึ่งเป็นคนใกล้ชิด เมื่อถามว่าสังคมต้องการให้เปิดเผยไทม์ไลน์และการใช้แอปไทยชนะ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไทม์ไลน์เขาก็เปิดแล้วไงว่าไปประชุมที่ไหนตนก็อ่านดูแล้วเขาก็มีความจริงใจอยู่แล้วที่จะเปิดเผย  

 

ย้ำว่าเขาไม่ได้ติดจากใคร แต่มาจากหน้าห้อง เมื่อถามว่าโซเชียลระบุว่าอาจติดมาจากการไปเที่ยวสถานบันเทิง พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า โซเชียลจะเชื่อได้หรือไม่ แล้วใครเป็นคนเขียน เมื่อถามกรณีนายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ อดีตนักการเมืองชื่อดัง ระบุว่า คริสตัลคลับเป็นสถานที่คุยงานของรัฐมนตรีเปรียบเหมือนไทยคู่ฟ้า 2  พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า “ผมไม่รู้ ผมก็เชื่อจากที่รัฐมนตรีท่านพูดอย่างงั้น 

 

เมื่อถามถึงความพร้อมในการตั้งโรงพยาบาลสนามในกทม. พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า นายกฯสั่งการแล้ว ส่วนเรื่องพื้นที่ทางกระทรวงกลาโหมจะไปดูเพราะเป็นผู้รับดำเนินการในเรื่องนี้ ไม่ต้องห่วงเขาเตรียมการไว้แล้ว 

 

ด้าน พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย กล่าวว่า ห่วงใยประชาชนที่จะเดินทางช่วงเทศกาลสงกรานต์ซึ่งต้องระมัดระวังป้องกันตัวจากเชื้อโควิด 19 ด้วย และขอให้ทุกคนทำในสิ่งที่เป็นมงคล หลีกเลี่ยงการเกิดอุบัติเหตุและการรวมกลุ่ม เสี่ยงต่อการระบาดของโควิด 19 เมื่อถามถึงนายกฯมอบให้ผวจ.ตัดสินใจออกมาตรการต่างๆในการป้องกันโควิด 19 ในพื้นที่เอง พล.อ.อนุพงษ์ กล่าวว่าส่วนตัวเห็นด้วยและเป็นแนวทางที่เหมาะสมที่สุด เพราะสถานการณ์แต่ละพื้นที่แต่ละจังหวัดจะเป็นตัวชี้ว่าควรจะมีมาตรการที่เหมาะสมอย่างไร โดยคำนึงถึงผลกระทบด้านอื่นๆด้วย โดยเฉพาะกระทบด้านเศรษฐกิจ ทั้งนี้ไม่จำเป็นที่จะต้องล็อกดาวน์ประเทศ ถ้าประชาชนทุกคนมีมาตรการป้องกันตนเองอย่างดีที่สุด

 

การระบาดก็จะสามารถควบคุมได้ การปิดกิจการไม่ให้คนไปรวมกลุ่มก็จะกระทบกับเศรษฐกิจ แต่ถ้าทุกคนใช้ระบบดูแลตัวเอง สิ่งอื่นก็ไม่จำเป็นต้องใช้มาตรการที่เข้มงวดส่งผลต่อเศรษฐกิจ ส่วนแผนการเปิดประเทศนำร่องพื้นที่ จ.ภูเก็ตในวันที่ 1 ก.ค.นี้ จะมีการทบทวนหรือไม่นั้น ในขณะนี้ยังไม่มีการหยิบยกประเด็นนี้ขึ้นมา ส่วนตัวเข้าใจว่าต้องมีการประเมินแนวทางอีกครั้ง โดย ศบค. และ ครม. จะมาพิจารณาร่วมกัน