บาทเปิด 30.34/37 บาทต่อดอลลาร์ แนวโน้มแข็งค่า

 

เงินบาทเปิดตลาด 30.34/37 บาทต่อดอลลาร์ แนวโน้มแข็งค่า หลังตลาดกลับมากังวลสงครามการค้ายืดเยื้อ มองกรอบวันนี้ 30.25-30.45 บาทต่อดอลลาร์

 

นักบริหารเงินจากธนาคารกรุงเทพ เปิดเผยว่า เงินบาทเปิดตลาดเช้านี้อยู่ที่ระดับ 30.34/37 บาท/ดอลลาร์ แข็งค่าจากช่วงเย็นวานนี้ที่ปิดตลาดที่ระดับ 30.40 บาท/ดอลลาร์
เช้านี้เงินบาทปรับตัวแข็งค่าจากช่วงเย็น และเป็นไปในทิศทางเดียวกับค่าเงินสกุลอื่นๆ ในภูมิภาค เนื่องจากตลาดกลับมากังวลปัญหาสงครามการค้าระหว่างสหรัฐและจีนที่เกรงว่าจะยังไม่มีข้อสรุป และยืดเยื้อออกไป ประกอบกับตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐในช่วงนี้ออกมาไม่ค่อยดี จึงทำให้ล่าสุด ตลาดประเมินว่ามีแนวโน้มถึง 75% ที่ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) จะปรับลดอัตราดอกเบี้ยนโยบายลงในการประชุมรอบนี้ นอกจากนี้ยังมีความกังวลสถานการณ์ Brexit ร่วมด้วย

 

"บาทมีโอกาสจะลงต่อ เพราะจากเดิมตลาดมองว่าปัญหาการค้าระหว่างสหรัฐและจีนจะออกมาดี แต่ข่าวช่วง 1-2 วันที่ออกมานี้ อาจจะยังตกลงกันไม่ได้และยืดต่อไปอีก ตลาด panic ในส่วนนี้ ประกอบกับตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐก็ไม่ค่อยดี มีโอกาสถึง 75% ที่เฟดจะลดดอกเบี้ยลงอีก" นักบริหารเงินระบุ  นักบริหารเงิน คาดว่า วันนี้เงินบาทจะเคลื่อนไหวในกรอบ 30.25-30.45 บาท/ดอลลาร์