"กนก" ขยี้รังเก่า! ห้ามทำข่าวด่าม็อบ แฉอดีตคนร่วมงาน

 

"กนก" ขยี้รังเก่า! ห้ามทำข่าวด่าม็อบ แฉอดีตคนร่วมงาน ย้ำจุดยืนสื่อมีจรรยาบรรณ เหน็บบางคนความคิดหางอึ่ง ใช้เงินฟาดหัว
.
นายกนก รัตน์วงศ์สกุล ผู้ประกาศข่าวชื่อดัง อดีตพิธีกรช่องเนชั่น ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Kanok Ratwongsakul ถึงความรู้สึกของตนเองกับสถานที่ทำงานเก่า โดยมีใจความว่า รู้สึกแปลกใจที่ข่าวการลาออกของ ต๊อป วุฒินันท์ นาฮิม เป็นที่พูดถึงพอๆ กับข่าวทีม TOP News จะไปอยู่ช่องริมถนนวิภาวดี ที่ขาดทุนปีละมหาศาล ซึ่งเรื่องนี้ต๊อปเอง ก็แปลกใจว่าเหตุใดเรื่องของเขากลับได้รับความสนใจมากกว่าข่าวผู้ดำเนินรายการสาวคนหนึ่ง จะหวนคืนรังเก่า หรือเป็นเพราะคนอาจมองออกว่า ไม่นานเธอน่าจะกลับมาช่องเดิม เพราะเป็นกลุ่มเดียวกัน และเป็นการเรียกเรตติ้งจากกลุ่มคนเชียร์ม็อบ
.
ขณะเดียวกันยังมีนโยบายไม่ให้นำเสนอข้อมูลที่มีการตำหนิม็อบ และห้ามผู้ประกาศแสดงความเห็น โดยให้อ่านไปตามเนื้อข่าวเท่านั้น ถึงม็อบจะด่าสถาบันอย่างหยาบคาย และไม่ใช่ม็อบเด็กก็ตาม ส่วนอีกรายยิ่งหนัก มีการกล่าวหาว่า เป็นองค์กรที่ไม่มีใครยอมรับ เป็นพวกโหนเจ้า แถมคนผู้นี้ยังระบุว่าเราก็รักชาติ รักสถาบัน แต่ไม่แสดงออก ทำเอารู้สึกฮามาก เพราะเขาคือคนที่เอาพระราชดำรัสในหลวงมาล้อเลียน พอสถานะเปลี่ยนก็ไล่ลบออกจนหมด ลบทุกโพสต์ที่อยู่ข้างม็อบ
.
นอกจากนั้น คนผู้นี้ยังชอบเปรียบผู้ประกาศเป็นเหมือนนักฟุตบอล การลาออกก็เหมือนนักฟุตบอลย้ายสโมสร แต่ความเป็นจริงแล้วมองว่า นักข่าวต้องมีสำนึกที่ดี มีจรรยาบรรณกำกับ จะย้ายช่องต้องพิจารณาสิ่งเหล่านี้ หรือเพราะเขาเห็นผู้ประกาศ นักข่าว เหมือนนักฟุตบอลถึงเอาเงินฟาดหัว ซึ่งเป็นความคิดที่ “หางอึ่งมาก” และน้องต๊อปก็เป็นอีกคนที่เงินซื้อไม่ได้
.
โดยนายกนก ได้ยืนยันว่า การลาออกของต๊อปไม่เกี่ยวกับตนเอง และไม่เคยชวนแม้ว่าอยากได้มาร่วมทีมมาก เนื่องจากต๊อปเป็นคนที่มีความสามารถในการลงเสียงใช้เสียง ไม่เหมือนกับบางคนที่เห็นเงินเป็นหลักในการทำงาน