"สมศักดิ์" ปัดอยู่เบื้องพรรคเล็กร้องขอเก้าอี้
วันที่เผยแพร่ วันอังคารที่ 13 สิงหาคม พ.ศ.2562 เวลา 15:20 น.

 

“สมศักดิ์” ปัดอยู่เบื้องพรรคเล็กร้องขอเก้าอี้ เชื่อ “บิ๊กป้อม” นั่งปธ.ยุทธศาสตร์พปชร.เป็นเรื่องดี

 

เมื่อวันที่ 13 ส.ค.ที่ทำเนียบรัฐบาล นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรมในฐานะแกนนำพรรคพลังประชารัฐ ให้สัมภาษณ์กรณีที่มีกระแสข่าวว่าตนเองประสานจะให้ตำแหน่งกับพรรคประชาภิวัฒน์ว่า ตนไม่ได้เป็นผู้ประสานงานกับพรรคเล็ก เพียงแต่เข้าไปรับทราบในบางครั้งและได้ช่วยประสานให้อยู่ในทิศทางที่ได้ปรึกษาหารือกัน ตนเข้าไปยุ่งเกี่ยวน้อยมาก แต่ข่าวที่ออกมากลับบอกว่าตนเข้าไปประสานกับนายสมเกียรติ ศรลัมพ์ เพื่อให้ได้เข้าไปเป็นกรรมการผู้ช่วยรัฐมนตรี ส่วนกรณีนายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ ที่ออกมาเคลื่อนไหว ตนไม่ได้เป็นผู้ประสานโดยตรงถึงแม้ว่านายมงคลกิตติ์ จะได้พูดคุยกับตนบ้าง แต่ในเรื่องการเมืองเรื่องตำแหน่งต่างๆตนไม่ได้พูดคุยด้วย เพียงแค่คุยเรื่องอื่น ส่วนที่นายมงคลกิตติ์จะออกจากพรรคร่วมรัฐบาล ตนไม่ได้มองเรื่องนี้อย่างไร แต่เฝ้าติดตาม ไม่ขอมีความเห็นใดๆ แล้วแต่ผู้บริหารจะพิจารณาต่อไป

 

เมื่อถามว่าถ้าไม่มีพรรคไทยศรีวิไลย์หรือนายมงคลกิตติ์จะกระทบการทำงานของรัฐบาลหรือไม่ นายสมศักดิ์ หัวเราะและกล่าวว่า “ไม่มีปัญหา”

 

เมื่อถามถึงกรณีที่พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี จะเข้ามาเป็นประธานยุทธศาสตร์พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.)  นายสมศักดิ์ กล่าวว่า ตนเห็นข่าวแล้วแต่ ขออนุญาตไม่แสดงความคิดเห็นกรณีดังกล่าว ขอให้พล.อ.ประวิตรเข้ามาพรรคจริงเสียก่อน อย่างไรก็ตาม หากมีผู้ใหญ่เข้ามาอยู่ในพรรคจริง ก็เป็นเรื่องดี ดีกว่าไม่มาจะได้ไม่ประชุมไปคนละทิศคนละทาง