เผยภาพถ่ายทางอากาศความเสียหายหลัง

 

 

ภาพมุมมองทางอากาศ แสดงให้เห็นสะพานรถไฟที่เสียหายเหนือแม่น้ำชิคุมะ ที่เอ่อท้นจนท่วมริมตลิ่ง ในเมืองอุเอดะ จังหวัดนะงะโนะ อันเป็นผลพวงของพายุไต้ฝุ่นฮากิบิส เมื่อวันที่ 13 ตุลาคม 2562 วันเดียวกัน ทหารของกองกำลังป้องกันตนเองญี่ปุ่นพยายามเข้าเพื่อช่วยเหลือผู้คนที่ถูกขังในเขตน้ำท่วม ล่าสุดมีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 21 คน และยังเกิดแผ่นดินถล่มตามมา (ภาพถ่ายโดย STR / JIJI PRESS / AFP)

 

 

ภาพมุมมองทางอากาศ จะเห็นว่าแม่น้ำชิคุมะ ในเมืองอุเอดะ จังหวัดนะงะโนะ ที่เอ่อท้นจนท่วมบ้านเรือนริม 2 ฝั่งจนจมบาดาล อันเป็นผลพวงของพายุไต้ฝุ่นฮากิบิส โดย NHK รายงานว่า นอกจากจะมีผู้เสียชีวิตถึง 21 คนแล้ว ยังมีผู้บาดเจ็บมากกว่า 160 คนและอย่างน้อย 16 คนหายไป เนื่องจากมีหลายพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบจากปริมาณน้ำฝนและลมพายุที่รุนแรง (ภาพถ่ายโดย STR / JIJI PRESS / AFP)

 

 

ภาพจากทางอากาศนี้แสดงให้เห็นแม่น้ำอากิยามะ ในเมืองซาโนะ จังหวัดโทจิงิ ที่เอ่อท้นจากผลพวงของพายุไต้ฝุ่นฮากิบิสที่เมื่อวันที่ 13 ตุลาคม 2562 มีรายงานจากสำนักข่าว Kyodo ว่า มีรายงานแผ่นดินถล่มและโคลนถล่มอย่างน้อย 48 เหตุใน 12 เขตและแม่น้ำ 9 สายเอ่อท้นท่วมฝั่ง (ภาพถ่ายโดย STR / JIJI PRESS / AFP)

 

 

มุมมองทางอากาศนี้แสดงให้เห็นแม่น้ำอาราคาวะ ซึ่งแบ่งเขตกรุงโตเกียวและจังหวัดไซตะมะ และเอ่อท้นจากผลพวงของพายุไต้ฝุ่นฮากิบิส ด้าน กระทรวงเศรษฐกิจการค้าและอุตสาหกรรมเปิดเผย ว่าในตอนเที่ยงของวันอาทิตย์ อาคารบ้านเรือนประมาณ 262,150 หลังทั่วประเทศยังไม่มีไฟฟ้าเนื่องจากฤทธิ์ของพายุไต้ฝุ่น (ภาพถ่ายโดย STR / JIJI PRESS / AFP)