รวบเเล้ว! หนุ่มคลั่งยิงปืน 40 นัดจุฬาซ.10 ระบายอารมณ์

 

จากกรณี มีชายคลุ้มคลั่งวัย 40 ปี ก่อเหตุกราดยิงออกมาจากบ้านพัก ในพื้นที่โซนขายเสื้อผ้า ภายในจุฬาซอย 10 ถนนบรรทัดทอง กทม. จนทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ต้องปิดกั้นพื้นที่ แต่อีกฝ่ายยังคงมีอาการเครียด และชักปืนยิงออกมาเป็นระยะๆ ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

 

ส่วนผู้ก่อเหตุทราบชื่อคือ นายเอกชัย จารึกศิลป์ อายุ 44 ปี เหตุเกิดภายในร้านขายเสื้อกีฬา เลขที่ 833 ปากซอยจุฬา 10 เบื้องต้นคาดว่าน่าจะมีปัญหาความเครียด จึงได้นำเอาอาวุธปืนออกมายิงนอกบ้าน ในช่วงเวลาประมาณ 04.00 น. กระทั่งต่อเนื่องถึงเช้า

 

เบื้องต้นยังไม่พบว่า มีผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิตแต่อย่างใด โดยขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ และญาติกำลังเข้าไปเกลี่ยกล่อม พร้อมให้ผู้ก่อเหตุวางอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุ และจนถึงขณะนี้ยังมีเสียงปืนดังขึ้นเป็นระยะๆ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ฯ ต้องใช้ความระมัดระวังเป็นพิเศษ

 

ต่อมา พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. เปิดเผยถึงกรณีชายอายุประมาณ 40 ปี ก่อเหตุใช้อาวุธยิงปืนภายในบ้าน เมื่อช่วงเช้าตรู่ของวันที่ 14 ก.พ. 63 และต่อเนื่องจนถึงเช้าว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นที่บริเวณ จุฬาซอย 10 เบื้องต้นได้รับรายงานจาก สน.ปทุมวัน ว่า เวลาประมาณ 04.50 น. ได้ยินเสียงปืนดังขึ้นหลายนัด เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเดินทางไปตรวจบ้านที่เกิดเหตุ เพื่อพิสูจน์ทราบว่า และพบว่าผู้ก่อเหตุยังอยู่ภายในบ้านจำนวน 1 ราย

 

เเละเมื่อเวลา 10.06 น. พล.ต.ท ภัคพงศ์  พงษ์เภตรา ผบชน.  ยืนยัน ควบคุมสถานการณ์เหตุชายคลั่ง ยิงปืนในซอยจุฬา10ได้แล้ว ไม่มีคนได้รับบาดเจ็บหรืออันตรายจากเหตุการณ์นี้  ขณะนี้จนท.อยู่ระหว่างเข้าไปในอาคารที่เกิดเหตุและเกลี้ยกล่อมชายรายนี้ให้สงบ

 

รายงานข่าวแจ้งว่า พล.ต.ท.ภัคพงษ์ พงศ์เภตรา ผบช.น. ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปฎิบิตการพิเศษ "หน่วยอรินทราช 26"  ที่เคยเข้าปราบปรามเหตุกราดยิงที่ จ.นครราชสีมา เตรียมความพร้อมเข้าพื้นที่เพื่อระงับเหตุดังกล่าวแล้ว

 

โดยล่าสุดมีการรายการ พล.ต.ท.ภัคพงษ์ พงศ์เภตรา ผบช.น. กล่าวว่า ควบคุมตัวได้เเล้ว