ดูชัดๆ "บิ๊กตู่" โชว์ผลตรวจ "โควิด-19"

 

ดูชัดๆ “บิ๊กตู่” โล่งใจ โชว์ผลตรวจ "โควิด-19" กลางที่ประชุม ร่วมกับทีมสมุทรสาคร ยันปลอดเชื้อ และ ปลอดภัย ขอฝ่ายปฏิบัติระมัดรระวัง
.
ที่ตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พร้อมด้วย นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข พล.อ. อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย และ ตัวแทนหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมประชุม ผ่านระบบวีดิทัศน์ทางไกล หรือ Video Conference จากตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล ไปยังจังหวัดสมุทรสาคร
.
ที่มีนายธีรพัฒน์ คัชรมาตย์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร นายแพทย์ธรรมวิทย์ เกื้อกูลเกียรติ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลกระทุ่มแบน นายแพทย์อนุกูล ไทยถานันดร์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสมุทรสาคร นายแพทย์พรเทพ พงศ์ทวิกร ผู้อำนวยการโรงพยาบาลบ้านแพ้ว และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าร่วม
.
โดย นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ถือเป็นโอกาสดีที่ได้คุยกับฝ่ายปฏิบัติ ซึ่งอยู่หน้างาน ตนยอมรับมีความกังวลใจอย่างมาก หลังได้รับรายงานสถิติผู้ติดเชื้อ โควิด-19 เพิ่มขึ้น จากการตรวจสอบคัดกรอง ที่มีอยู่อย่างต่อเนื่อง แต่ยังมีความเชื่อมั่นว่า การทำงานของภาครัฐ ที่ทำงานกันอย่างเต็มที่ ทั้งเสียสละและอดทน รวมถึงการดำเนินการตามมาตรการที่รัฐบาลกำหนดไว้อย่างดี เพื่อร่วมกันแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นให้ผ่านพ้นไปให้ได้ ไม่ว่าจะเป็นแรงงานต่างด้าว แรงงานเถื่อน หรือ กลุ่มอื่น จะต้องไม่ให้มีการแพร่ระบาด ทั้งแสดงความเป็นห่วงอาการป่วยของผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร ที่ขอชื่นชมการทำงานและให้กำลังใจมาตลอด
.
ผู้สื่อข่าวรายงานว่านายกรัฐมนตรีได้ใช้โอกาสดังกล่าวแสดงผลตรวจ โควิด-19 ต่อที่ประขุม พร้อมยืนยันว่า ตัวเองพร้อมด้วย รมว. มหาดไทย และ อธิบดีกรมควบคุมโรคยังปลอดภัยอยู่ แบะขอกำชับให้ห่วยงานผู้ปฏิบัติงาน ผู้ที่ทำการคัดกรองต่างๆ โดยเฉพาะผู้ที่อยู่หน้างาน อย่าขาดความระมัดระวัง ตนเป็นห่วงทุกคน ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรี ยังได้กำชับให้ตรวจสอบว่ายังมีการลักลอบใช้แรงงานผิดกฎหมายหรือไม่
.
ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา (18 ม.ค.) ก่อนการประชุม VDO Conference นายกรัฐมนตรี เข้ารับการตรวจ Covid-19 Antigen Rapid Test หรือ Swab ซึ่งผลตรวจไม่พบ ว่าติดเชื้อโควิด 19 แต่อย่างใด