คลอดคิวบอลโลก "ช้างศึก" คัมแบ๊ก 3 มิ.ย.เตะอินโด

 

คลอดแล้ว โปรแกรมบอลโลก รอบคัดเลือก 3 นัดที่เหลือของไทย กลับมาเตะวันที่ 3 มิ.ย. พบ อินโดนีเซีย ต่อด้วย ยูเออี และ มาเลเซีย “พาทิศ” เชื่อ สนามผ่านฉลุย ลุ้นเป็นเจ้าภาพ แต่รอคุย “ศบค.” เรื่องมาตรการกักตัว

 

ตามที่ ประเทศไทย ก็แสดงเจตจำนงค์ว่าจะขอเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก ในกลุ่ม G ที่ยกไปจัดเดือน มิ.ย. นั้น

 

"โจ" นายพาทิศ ศุภะพงษ์ เลขาธิการสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ให้สัมภาษณ์ว่า เรื่องของสนามแข่ง และสนามซ้อม ไม่ใช่เรื่องต้องห่วง มีศักยภาพเพียงพอแน่นอน เมื่อต้นปีที่ผ่านมาก็เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันฟุตบอลอายุไม่เกิน 23 ปี ชิงแชมป์เอเชีย ที่นอกจากที่ ราชมังคลากีฬาสถาน และ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต แล้ว ก็ไปจัดหัวเมืองต่างจังหวัด อย่าง บุรีรัมย์ และ สงขลา มาด้วย ถือเป็นการการันตีศักยภาพของไทยได้อีกหลายปี

 

ส่วนมาตรการกักตัวของ เอเอฟซี สำหรับฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก เป็นไปในทิศทางเดียวกับการขอเป็นเจ้าภาพเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก คือ เอเอฟซี ขอให้ไม่มีการกักตัว หรือกักตัวน้อยที่สุด ซึ่งเรื่องนี้จะนำข้อจำกัดดังกล่าว ไปหารือกับ ศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19(ศบค.) ว่ามีความเห็นอย่างไรต่อไป

 

นายพาทิศ กล่าวด้วยว่า สำหรับแมตช์เดย์ ของฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก โซนเอเชีย กลุ่ม G ในนัดที่เหลือ จะเตะวันที่ 3, 7, 11 และ 15 มิ.ย. แต่ขึ้นอยู่กับว่า เจ้าภาพจะจัดแบบ 2 แมตช์ ต่อวันได้หรือไม่ หากสนามรองรับได้แค่วันละ 1 คู่ หรือเวลาถ่ายทอดสดทับกัน ก็จะมีอีกแบบคือ 3-4, 7-8, 11-12 และ วันที่ 15 มิ.ย.

 

โดยโปรแกรมของไทย ที่ออกมาคือวันที่ 3 มิ.ย. พบ อินโดนีเซีย, วันที่ 7 มิ.ย. พบ ยูเออี, วันที่ 11 มิ.ย. ไม่มีโปรแกรมแข่ง ก่อนจะปิดท้าย วันที่ 15 มิ.ย. พบ มาเลเซีย