หนีไม่รอด! มือยิงอริดับคาร้านคาราโอเกะ ถูกกองปราบรวบก่อนหมดอายุความเเค่ 16 วัน

 

หนีไม่รอด! มือยิงอริดับคาร้านคาราโอเกะ ถูกกองปราบรวบก่อนหมดอายุความเเค่ 16 วัน


พล.ต.ต.สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผบก.ป.แถลงจับกุม นายไปรวิทย์ หรือนัฐพงศ์ หรือ เอ็ม  (สงวนนามสกุล) ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดทุ่งสง ที่ 867/2546 ลงวันที่ 18 สิงหาคม 2546 ซึ่งถูกกล่าวหาว่า “ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา, พยายามฆ่าผู้อื่น, มีอาวุธเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะ โดยไม่ได้รับอนุญาต” โดยจับกุมได้บริเวณขนำไม่มีเลขที่ หมู่ที่ 9 ต.ลาดกระทิง อ.สนามชัยเขต จ.ฉะเชิงเทรา


 สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 9 มีนาคม 2544 เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับเเจ้งเหตุทะเลาะวิวาทที่บริเวณ ร้านคาราโอเกะ ม.4 ต.กรุงหยัน อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช  จากการตรวจสอบทราบว่า ก่อนเกิดเหตุนายจรูญฯ (ผู้เสียชีวิต), นายวิมล (ผู้ได้รับบาดเจ็บ) พร้อมพวก ได้มานั่งดื่มสุรา ร้องเพลงคาราโอเกะ อยู่ภายในร้านคาราโอเกะดังกล่าว ต่อมาได้มีนายไปรวิทย์ฯ (ผู้ต้องหาที่ 1) และนายธงชัยฯ (ผู้ต้องหาที่ 2) เข้ามานั่งทานอาหารและเครื่องดื่มภายในร้านด้วยเช่นกัน โดยกลุ่มของนายไปรวิทย์ฯ นั่งโต๊ะติดกับโต๊ะของนายจรูญฯ  จากนั้นทั้งสองกลุ่มมีปากเสียงกันจนเกิดการทำร้ายร่างกายนายจรูญเสียชีวิตและนายวิมลได้รับบาดเจ็บก่อนที่ผู้ต้องหาหลบหนีไป


หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่จับกุมตัวผู้ต้องหาได้ 2 คน เหลือเพียงนายไปรวิทย์ฯ ที่ยังคงหลบหนี โดยหลบหนีมานานกว่า 19 ปี 11 เดือน 14 วัน เหลือเพียง 16 วัน ก่อนที่คดีจะขาดอายุความ ในวันที่ 9 มีนาคม 2564 เเละเนื่องจากคดีดังกล่าวใกล้จะขาดอายุความ ทางพ่อของผู้เสียหายจึงได้เดินทางมาร้องขอความช่วยเหลือกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.5 บก.ป. ให้ช่วยติดตามจับกุมนายไปรวิทย์ฯ ผู้ต้องหาที่ยังหลบหนีอยู่  เจ้าหน้าที่จึงทำการสืบสวนทราบว่าผู้ต้องหา มาทำงานในอู่ซ่อมรถยนต์ และหลบมาทำงานดูแลสวนผลไม้ ที่สนามชัยเขต จึงติดตามจับกุมตัว นายไปวิทย์ มาดำเนินคดีได้

 
 จากการสอบถามผู้ต้องหาให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา