เปิดขั้นตอน "ลิเวอร์พูล" รับถ้วยแชมป์พรีเมียร์ลีก คืนนี้!

 

เปิดขั้นตอน ลิเวอร์พูล รับถ้วยแชมป์พรีเมียร์ลีก คืนนี้!

 

ในพิธีการมอบถ้วยแชมป์ที่เจมส์ เพียซ ผู้สื่อข่าวนำมาเสนอ ในพิธีครอบครัวของนักเตะจะได้รับอนุญาตเป็นกรณีพิเศษให้มาร่วมในพิธีรับถ้วยแชมป์แต่ทุกคนจะต้องชมพิธีการอยู่ในบ็อกซ์ VIP เท่านั้น และต้องสวมมาสก์ปฏิบัติตามกฎการเว้นระยะห่างทางสังคม หลังจากนั้น จอร์แดน เฮนเดอร์สัน และลูกทีม จะขึ้นไปรอรับถ้วยแชมป์บนโพเดียมที่ถูกสร้างไว้เป็นพิเศษบริเวณอัฒจันทร์ฝั่งเดอะ ค็อป เมื่อพิธีเริ่มขึ้นไฟบนอัฒจันทร์ทั้ง 3 ด้านจะมืด พร้อมกับมีการจุดพลุ และนักเตะได้เลือกเพลง  A Sky Full Of Stars ของ Coldplay เป็นส่วนหนึ่งในเพลงประกอบในงาน

 

ขณะที่ขั้นตอนการมอบถ้วย ริชาร์ด มาสเตอร์ ผู้บริหารพรีเมียร์ลีก และ เซอร์ เคนนี่ ดัลกลิช ตำนานนักเตะของลิเวอร์พูล ที่พาทีมคว้าแชมป์เมื่อ 30 ปีที่แล้ว จะเป็นคนมอบถ้วยแชมป์ให้กับ จอร์แดน เฮนเดอร์สัน ก่อนที่จะส่งต่อให้เพื่อนร่วมทีมได้ฉลองแชมป์พรีเมียร์ลีก โดยเหรียญทั้งหมด 40 เหรียญ ตอนนี้มีนักเตะ 23 คน ที่ลงเล่นเกิน 5 นัด และ เคอร์ติส โจนส์ กับ ฮาวีย์ เอลเลียตต์ นักเตะ 2 คนที่ลงเล่นไม่ครบตามเกณฑ์ แต่มีรายงานว่าสโมสรจะมอบเหรียญแชมป์ให้นักเตะ 2 คนนี้ด้วย

 

ด้านแฟรงค์ แลมพาร์ด ก่อนลงสนามเจอกับ ลิเวอร์พูลคืนนี้ บอกว่า ยินดีที่จะปรบมือต้อนรับ ลิเวอร์พูล ในฐานะแชมป์พรีเมียร์ลีก แต่เมื่อเกมการแข่งขันเริ่มต้นขึ้น นักเตะเชลซี จะโฟกัสกับเกม ตั้งเป้าว่าจะเก็บชัยชนะให้ได้เพื่อการันตีการจบด้วยอันดับท็อป 4 และได้โควต้าไปเล่นยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ลีกฤดูกาลหน้า

 

ที่มา pptvhd36