ตร. ทองหล่อติดโควิดเพิ่ม 9 ราย

 

พล.ต.ท.ภัคพงศ์​ พงษ์เภตรา​ ผบช.น.​  ​ เดินทางตรวจร้านอาหารแซ่บอินดี้ ถนนประดิษฐ์มนูญธรรม (เลียบทางด่วนรามอินทรา) แขวง-เขตลาดพร้าว เพื่อประชาสัมพันธ์ กำชับการปฏิบัติ ตามมาตรการควบคุมโรค ป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19

 

ผบช.น. กล่าวว่า​ สืบเนื่องจากมีการระบาดของโรคในสถานบริการ​ โดยทางกรุงเทพฯ​ มีมาตรการสั่งปิดสถานบริการใน​ 3​ เขตรวมทั้งสิ้น 182 ร้าน ส่วนเขตอื่นเหมือนเดิม​คือสามารถเปิดให้บริการได้จนถึงเวลา​ 23.00​ น. ทางเจ้าหน้าที่จึงมาทำความเข้าใจ​และประชาสัมพันธ์​ ขอความร่วมอื่นจากร้านอาหาร​ ซึ่งเบื้องต้นพบว่าทางร้านมีมาตรการป้องกันได้ดี​ มีการตรวจวัดอุณหภูมิ​ และทำการบันทึกข้อมูลประชาชน​ สามารถตรวจสอบได้​ มีการรักษาระยะห่าง​ และการคำนวนจำนวนคน​ ตรวจสอบการระบายอากาศ​  และการรักษาความสะอาด  ส่วนพนักงานเองมีการ​ป้องกัน​ สวมหน้ากากและถุงมืออนามัย สำหรับเรื่องการป้องกันดังกล่าว​ อยากจะย้ำเตือนทางผู้ประกอบการ​ ลำพังทางเจ้าหน้าที่ออกตรวจตราก็ส่วนหนึ่ง​ แต่ก็อยากเน้นย้ำถึงผู้ประกอบการซึ่งมีส่วนสำคัญ​ อยากให้ช่วยกัน​ เชื่อว่าจะยังป้องกันการแพร่เชื้อได้

 

ผบช.น.กล่าวเพิ่มเติมว่า​ สำหรับในส่วนของพื้นที่ทองหล่อ​    จากรายงานเบื้องต้นพบว่าสถานให้บริการปิดเงียบ​ เรียบร้อยดี​ ไม่มีปัญหา​อะไร​ ในส่วนของทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ​ ซึ่งได้ออกตรวจตราในพื้นที่​ จากทั้งหมด​ 148 นายตรวจพบว่ามีเจ้าหน้าที่ตำรวจจำนวน​ 9​ นายติดเชื้อ​ ส่วนอีก​ 22​ นายซึ่งสัมผัสผู้ป่วย​ เข้าข่ายเฝ้าดูอาการ​ 14​ วัน​ ซึ่งเวลานี้เจ้าหน้าที่ทั้งหมดอยู่ในการดูแลของทางแพทย์