รวบ "บรรยิน" เอี่ยวสั่งฆ่าพี่ชายผู้พิพากษาทำคดีหุ้น "ชูวงษ์"

 

ตร.จับ "พ.ต.ท.บรรยิน" อดีต รมช.พาณิชย์ พร้อมพวก 3 คน เอี่ยวคดีฆาตกรรมพี่ชายผู้พิพากษา เพื่อขู่ให้ช่วยหลุดคดีปลอมเอกสารโอนหุ้น "ชูวงษ์" ร่วม 300 ล้านบาท

 

เมื่อเวลา 06.00 น. วันนี้ (23 กุมภาพันธ์ 2563) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กองกำลังตำรวจคอมมานโดและตำรวจชุดกองปราบปราบนับร้อยนาย ลงพื้นที่ตรวจค้นบ้านพักของ พ.ต.ท.บรรยิน ตั้งภากรณ์ อดีต รมช.พาณิชย์ และ อดีต ส.ส.นครสวรรค์ หลายสมัย พรรคพลังประชาชน ที่บริเวณริมถนนสายโกรกพระ-นครสวรรค์ ต.นครสวรรค์ตก อ.เมือง จ.นครสวรรค์ ซึ่งผลจากการเข้าตรวจค้นภายในบ้านพักดังกล่าว เจ้าหน้าที่พบเครื่องคอมพิวเตอร์และกองเอกสารจำนวนหลายกล่อง จึงเก็บรวบรวมไว้เป็นพยานหลักฐานและนำกลับมาตรวจสอบที่กองปราบปราม เพื่อขยายผลในคดีการหายตัวไปของพี่ชายผู้พิพากษาประจำศาลอาญากรุงเทพใต้

 

ขณะเดียวกันพบว่ากองกำลังตำรวจคอมมาโดอีกจำนวนหนึ่ง ได้กระจายกำลังเข้าไปตรวจค้นพื้นที่เป้าหมายใน จ.นครสวรรค์ อีก 5 จุด โดยหนึ่งในพื้นที่เป้าหมายนั้นคือบ้านพักของเครื่อญาตินักธุรกิจรับเหมาชื่อดังระดับจังหวัด เจ้าหน้าที่ได้รับรายงานจากลูกน้องของ พ.ต.ท.บรรยิน ที่ยอมรับสารภาพว่า มีพยานบุคคลสำคัญเป็นหญิงรายหนึ่งมีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีดังกล่าว

 

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวได้รับรายงานว่าการจับกุมและควบคุมตัว พ.ต.ท.บรรยิน ตั้งภากรณ์ พร้อมกับพวก 3 คนพื้นที่ จ.นครสวรรค์ มาสอบสวนที่กองบังคับการปราบปรามนั้น สืบเนื่องมาจากการสอบสวนและขยายผลในคดีการหายตัวไปของพี่ชายผู้พิพากษาประจำศาลอาญากรุงเทพใต้ โดยผู้พิพากษารายนี้เป็นหนึ่งในผู้พิพากษาที่พิจารณาคดีการโอนหุ้นที่ พ.ต.ท บรรยิน เป็นจำเลยในความผิดฐานปลอมและใช้เอกสารปลอม ตามประมวลกฎหมาย อาญา มาตรา 265,268 จากกรณีการ โอนหุ้นนายชูวงษ์ร่วม 300 ล้านบาท จึงทำการบีบบังคับพี่ชายของผู้พิพากษารายนี้ให้ช่วยในคดีแต่ไม่สามารถทำได้ จึงลงมือฆาตกรรมอำพรางและนำศพไปทิ้งน้ำโดยคดีนี้ศาลได้นัดฟังคำพิพากษาวันที่ 20 มี.ค. 63 เวลา 09.00 น. ที่จะถึงนี้ ซึ่งขณะนี้นักประดาน้ำอยู่ระหว่างการงมหาหลักฐาน ส่วนรายละเอียดทั้งหมดนั้นคาดว่าจะแถลงข่าวที่กองปราบปรามในช่วงบ่ายวันนี้