ลต.ซ่อมนครปฐมคึกคักคาดปชช.ใช้สิทธิ์ไม่น้อยกว่า 70%

 

บรรยากาศการลงคะแนนเลือกตั้งเป็นไปอย่างคึกคัก มีประชาชนรอลงคะแนนตั้งแต่ยังไม่เปิดหีบ ขอผู้ใช้สิทธิ์อย่าใส่เสื้อที่มีสัญลักษณ์พรรค อาจเข้าข่ายผิดกฎหมายเลือกตั้ง

 

บรรยากาศการลงคะแนนเลือกตั้งบริเวณโรงเรียนนายร้อยสามพราน ได้มีประชาชนมารอลงคะแนนตั้งแต่ยังไม่เปิดหีบบัตร และเมื่อถึงเวลาก็มีประชาชนมารอต่อแถวเป็นจำนวนมาก

 

ด้านนางสาวบุญเรือน ไทยวัฒนธรรม ผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดนครปฐม เดินทางมาตรวจสอบความเรียบร้อยบริเวณดังกล่าว ได้กล่าวถึงความพร้อมของคณะกรรมการประจำหน่วยเลือกตั้ง ว่า เจ้าหน้าที่ทุกจุดพร้อมในการปฏิลัติหน้าที่ ซึ่งหน่วยเลือกตั้งในเขตที่ 5 มีการจัดหน่วยเลือกตั้ง 193 หน่วย ผู้มีสิทธิเลือกตั้งกว่า 143,000 คน และคาดว่าจะมาใช้สิทธิไม่น้อยกว่าร้อยละ 70 ซึ่งจากเดิมเมื่อวันที่ 24 มีนาคมที่ผ่านมา มีผู้มาใช้สิทธิ ร้อยละ 76 เนื่องจากการเลือกตั้งครั้งนี้เป็นการเลือกตั้งแค่วันเดียวไม่มีการเลือกตั้งล่วงหน้า

 

ส่วนเรื่องร้องเรียนเกี่ยวกับการเลือกตั้งขณะนี้มีทั้งหมด 5 เรื่อง ซึ่งอยู่ระหว่างการไต่สวนของพนักงานสืบสวน ส่วนเรื่องของคะแนนอย่างไม่เป็นทางการคาดว่าไม่เกินเที่ยงคืนของวันนี้ ซึ่งจะได้คะแนนแบบไม่เป็นทางการ

 

ทั้งนี้ ขอฝากเตือนผู้ที่มาใช้สิทธิ์ว่าอย่าใส่เสื้อที่มีสัญลักษณ์พรรคหรือชื่อผู้สมัคร เพราะอาจเข้าข่ายผิดกฎหมายเลือกตั้งได้