"ครูเงาะ" เศร้าสูญเสียพี่ชายที่รัก หลังติดเชื้อโควิด-19

 

"ครูเงาะ" เศร้า เผยความในใจ สูญเสียพี่ชายที่รัก หลังติดเชื้อโควิด 19 อาทิตย์เดียวทรุด
.
วานนี้ (28 มีนาคม 2563) ครูเงาะ รสสุคนธ์ กองเกตุ ครูสอนการแสดงชื่อดัง ได้มีการโพสต์คลิปวิดีโอเปิดใจ หลังต้องสูญเสียพี่ชายที่รู้จักเพราะโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า โดยครูเงาะเล่าว่า พี่จิ๊ดเป็นพี่ที่น่ารัก เป็นเจ้าของร้านอาหารอยู่ที่นครนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา พี่จิ๊ดดูแลตัวเองดีมาก ซึ่งก็ยังไม่ทราบแน่ชัดว่าติดโรคโควิด 19 มาจากใคร เพราะแต่ละวันก็จะอยู่แค่แต่ในครัว แล้วก็กลับบ้าน
.
ครูเงาะ เผยว่า พี่จี๊ดเริ่มรับรู้ว่าตัวเองมีอาการป่วยเพียง 1 สัปดาห์ คือมีอาการไอนิดหน่อย ระคายคอเหมือนอาการคนเป็นไข้หวัดธรรมดา ซึ่งสาเหตุที่เสียชีวิตเร็วภายใน 1 สัปดาห์ อาจเป็นเพราะอายุที่มาก คือ 51 ปี และมีโรคประจำตัวคือเบาหวาน ที่ส่งผลให้โรคเพิ่มความรุนแรงมากขึ้น
.
"วันนี้คนตายเพราะโควิดกว่าสองหมื่นราย และยังคงเพิ่มอีกถ้าเรายังประมาทกัน ยังต้องมีคนเจ็บปวดจากการจากพรากอีกกี่แสนชีวิต
.
วันนี้เราทุกคนจะร่วมมือกัน ช่วยกันดูแลรับผิดชอบชีวิตตัวเองเพราะมันคือการรับผิดชอบต่อชีวิตและหัวใจของผู้อื่นด้วย ครูขอเป็นกำลังใจให้ผู้ที่ติดเชื้ออยู่ทุกคนและครอบครัว เป็นกำลังใจกับทุกครอบครัวที่ต้องสูญเสีย ขอส่งใจช่วยทีมแพทย์พยาบาลสาธารณสุขทุกคนและขอส่งใจถึงทุก ๆ ท่านที่กำลังดูแลตัวเองกันอยู่ ขอให้มีสุขภาพแข็งแรงทั้งกายและใจ #เราจะผ่านเหตุการณ์นี้ไปด้วยกันนะคะ"