หมอรักษาฟัน "บอส อยู่วิทยา" เครียด!

 

หมอรักษาฟัน "บอส อยู่วิทยา" เครียด! เผยรักษาเหงือกจริง 5 วันก่อนขับรถชน ยันไม่ได้ใช้ "โคเคน"
.
จากที่ตำรวจสั่งไม่ฟ้อง นายวรยุทธ อยู่วิทยา หรือ บอส กรณีมีการพบสารเสพติดโคเคนในร่างกายนั้น โดยตำรวจระบุว่า ได้รับการยืนยันจากทัตนแพทย์ที่ทำการรักษานายวรยุทธ ว่าเป็นยาที่ใช้ในการรักษาฟันที่มีส่วนผสมของสารโคเคนอยู่นั้น
.
ล่าสุด วันนี้ (31 ก.ค.63) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทันตแพทย์สัณห์ชัย จิรชาญชัย ประชาสัมพันธ์ทันตแพทยสภา เปิดเผยว่าได้รับการติดต่อจากทันตแพทย์ ที่ทำการรักษาฟันให้นายวรยุทธ อยู่วิทยา เมื่อเช้าวันนี้เวลาประมาณ 06.30 น. โดยทันแพทย์ท่านนี้ เคยให้ปากคำกับตำรวจไปเมื่อ 8 ปีที่แล้ว โดยเมื่อวันที่ 29 ส.ค. 2555 หรือ 5 วัน ก่อนที่นายวรยุทธ จะเกิดอุบัติเหตุในวันที่ 3 ก.ย. 2555 นายวรยุทธ ได้ไปรับรักษาอาการเหงือกอักเสบ มีการฉีดยาชาและจ่ายยากินให้ 15 เม็ด ซึ่งตัวยาทั้งหมดไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับ “โคเคน” ซึ่งเป็นสารเสพติดแต่อย่างใด ทั้งนี้ จากการพูดคุยเบื้องต้น ทันตแพทย์ท่านนี้ พร้อมให้ข้อมูลกับกรรมาธิการและหน่วยงานต้นสังกัด เนื่องจากรู้สึกไม่สบายที่มีข่าวออกมาในลักษณะนี้
.
ขณะที่ทันตแพทย์เผด็จ ตั้งงามสกุล อุปนายกทันตแพทยสภา กล่าวว่าขณะนี้ทันตแพทย์คนที่รักษานายวรยทธนั้น ได้ติดต่อมาเป็นการส่วนตัวกับทางกรรมการทันตแพทยสภาท่านหนึ่ง ซึ่งเขายืนยันว่าไม่ได้มีการใช้โคเคนในการรักษาฟันแต่อย่างใด เพราะคลินิกทันตกรรมหรือในวงการทันตกรรม ไม่มีการใช้สารโคเคนอยู่แล้วเพราะเป็นยาเสพติด จะมีการใช้เพียงยาชาที่อนุญาตทางทันตกรรมเท่านั้น
.
“ขณะนี้ต้องรอให้เขาพร้อมและเตรียมข้อมูลการรักษา เนื่องจากผ่านมา 7 ปีกว่า แต่ที่เขาจำได้ คือ เขายืนยันว่าไม่ได้ใช้โคเคน ซึ่งเขาก็สงสัยว่าเหตุใดจึงมีข่าวว่าเจ้าหน้าที่สอบสวนบอกว่ามีการใช้สารโคเคน อย่างไรก็ตาม ทันตแพทยสภาขอรอเวลาสักระยะ เพื่อติดต่อและประสานในการให้ข้อมูล เนื่องจากปัจจุบันก็ยังมีคณะกรรมการอีกชุดที่นายกรัฐมนตรีตั้งขึ้น ดังนั้น คงต้องมีหลายฝ่ายอยู่ในการดำเนินการเรื่องนี้ แต่ขอยืนยันว่าไม่มีการใช้โคเคนในวงการทันตกรรมแน่นอน” ทันตแพทย์เผด็จ กล่าว