อาการ "น้ำตาล เดอะสตาร์" พบปอดแตก ยังโคม่าหายใจเองไม่ได้
วันที่เผยแพร่ วันพุธที่ 12 มิถุนายน พ.ศ.2562 เวลา 14:21 น.

 

12 มิ.ย.62 ความคืบหน้าอาการป่วยของ น.ส.บุตรศรัณย์ ทองชิว หรือ น้ำตาล เดอะสตาร์ 5 หลังมีเลือดออกทางปากและจมูกนั้นล่าสุด น้ำผึ้ง พิมพ์รดา ทองชิว พี่สาวน้ำตาล ระบุว่า ตอนนี้น้องสาวอยู่ในความดูแลของทีมแพทย์ โรงพยาบาลศิริราช รับอาการยังน่าห่วง ไม่สามารถหายใจได้เอง เอ็กซ์เรย์พบปอดข้างหนึ่งแตก

 

"น้องยังไม่รู้สึกตัว ไม่สามารถหายใจเองได้ หัวใจก็ไม่สามารถเต้นปกติเองได้ คือต้องใช้เครื่องช่วยหายใจให้น้องมีชีวิตอยู่ ที่รู้จากคุณหมอก็คือแค่นี้ เขาบอกเคสนี้ค่อนข้างใหญ่ แล้วก็ค่อนข้างเสี่ยง เขาก็เลยแนะนำว่าให้หาแพทย์เฉพาะทางดีกว่า กระบวนการรักษาต้องรอคุณหมอ ส่วนสาเหตุที่แน่ชัดยังไม่ทราบ ตอนนี้อยู่ในขั้นตอนที่ตรวจวิเคราะห์อยู่

 

ตอนที่เกิดเหตุการณ์ผึ้งไม่ได้อยู่ด้วย ฟังจากที่คุณแม่เล่าคือทานข้าวก็มีอาการปกติ ก่อนหน้านี้น้องก็ไม่ได้มีอาการป่วย แต่เขารู้สึกว่าเลือดกำเดาจะไหล เขาก็ปิดแต่มันออกมาทางปาก ออกมาเป็นเลือดเหมือนเด็กสำรอกออกมานิดหนึ่ง พอสักพักมันออกมาอีกและก็ออกมาเรื่อยๆ ออกมาทั้งทางปากและจมูก ออกมาไม่หยุด แล้วน้องค่อยๆ เหมือนจะหมดสติลงคุณแม่ก็ทำการปั๊มหัวใจเบื้องต้น พร้อมกับเรียกรถพยาบาล

 

"ผลการเอ็กซ์เรย์ พบปอดข้างหนึ่งเหมือนมันแตก คุณหมอก็เลยต้องเจาะอีกข้างหนึ่งเพื่อระบายอากาศ แต่ว่าผึ้งก็ยังไม่แน่ใจ อย่างที่บอกว่ายังไม่ได้รับการตรวจอย่างละเอียด เลยยังไม่อยากพูดอะไร อยากให้ฟังจากคุณหมอดีกว่า" พี่สาวน้ำตาล ระบุ

 

 

ที่มา แนวหน้า