แบน 4 ปีดาวดังไทยลีก "จาจ้า" เจอโทษโด๊ป"เอเอฟซี" สั่งแบน ดาวดังไทยลีก "จาจ้า" แจ็คสัน โคเอลโญ จากเกมที่ช่วย สิงห์ เชียงราย พบ เมลเบิร์น วิคตอรี ในเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก"จาจ้า" แจ็คสัน โคเอลโญ ดาวยิงชื่อดังไทยลีก โดน สมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย(เอเอฟซี) แบน 4 ปี เนื่องจากถูกตรวจพบการใช้สารกระตุ้น ในเกมเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก 2020 รอบแบ่งกลุ่ม ที่เขาเล่นให้ สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด พบ เมลเบิร์น วิคตอรี เมื่อวันที่ 30 พ.ย.ปีที่แล้ว

 

เอเอฟซี ระบุว่า "คณะกรรมการวินัยและจริยธรรมของเอเอฟซี มีมติสั่งห้าม อเวลิโน โคเอลโญ แจ็คสัน นักเตะชาวบราซิลไม่ให้มีส่วนร่วมในกิจกรรมใดๆ ที่เกี่ยวข้องกับฟุตบอล (รวมถึง เกมระดับชาติ, เกมภายในประเทศ, เกมทีมชาติ, อุ่นเครื่อง และ เกมอย่างเป็นทางการทั้งหมด ) เป็นเวลา 4 ปี เนื่องจากละเมิดมาตรา 6 ของกฎการต่อต้านการใช้สารต้องห้ามของ เอเอฟซี 2019"

 

"อเวลิโน โคเอลโญ แจ็คสัน ถูกตัดสินว่ามีความผิดในการละเมิดกฎต่อต้านการใช้สารกระตุ้น หลังการทดสอบในการแข่งขัน เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก 2020 รอบแบ่งกลุ่ม  ระหว่างเชียงราย ยูไนเต็ด  และ เมลเบิร์น วิคตอรี่ ในวันที่ 30 พ.ย.2020"

 

จาจ้า ดาวเตะวัย 35 ปี เล่นกับทีมดังของไทย ทั้ง บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด, เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด และ ล่าสุด เล่นกับ สิงห์ เชียงราย ในช่วงเลกแรก ของฤดูกาล 2020-21


.
(ภาพจาก Chiang Rai United FC)