ข่าวเด่น ประเด็นร้อน

 

- ติดตามกรณีเสือโคร่งวัดป่าหลวงตาบัวฯ จ.กาญจนบุรี ที่ยึดมาเป็นของกลาง ตายแล้ว 86 ตัว ต้องติดตามในส่วนของกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช จะมีรายละเอียดความคืบหน้าอย่างไร

 

- ความคืบหน้าการทำงานของดีเอสไอในคดีฆาตกรรม นายบิลลี่หรือ พอละจี รักจงเจริญ แกนนำกะเหรี่ยงบ้านโป่งลึก-บางกลอย ว่าจะมีการออกหมายเรียกผู้ต้องสงสัย มาสอบปากคำหรือแจ้งข้อกล่าวหาหรือไม่

 

- เกาะติดความพร้อมทั้งฝ่ายรัฐบาลและพรรคฝ่ายค้าน ก่อนการอภิปรายปรายทั่วไปโดยไม่ลงมติปม พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีถวายสัตย์ ไม่ครบถ้วนและการแถลงนโยบายของรัฐบาลต่อรัฐสภา โดยไม่แจ้งที่มาในการใช้จ่ายงบประมาณที่จะเปิดอภิปรายกันในวันที่ 18 ก.ย.

 

- ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์ ยกเลิกการแถลงข่าวต่อสื่อมวลชนวันนี้ และมอบหมายให้พลตำรวจเอกยงยุทธ เทพจำนงค์และทีมกฎหมายเผยแพร่ข้อมูลเกี่ยวกับข้อเท็จจริงและข้อกฎหมายเกี่ยวกับคุณสมบัตร.อ.ธรรมนัสในการดำรงตำแหน่งรัฐมนตรี และมอบอำนาจให้ทีมกฎหมายแจ้งความดำเนินคดีกับผู้ที่หมิ่นประมาท 

 

- ภารกิจของนายกรัฐมนตรี เวลา 09.00น.เป็นประธานในพิธีเปิดการสัมมนาบุคลากรภาครัฐ “ยุทธศาสตร์ชาติภาคปฏิบัติ : ร่วมขยับขับเคลื่อนภาครัฐ เพื่อประชาชน ที่ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพ็ค เมืองทองธานี / เวลา 13.30 น.   เป็นประธานในพิธีมอบรางวัลอุตสาหกรรม ประจำปี พ.ศ. 2562 (The Prime Minister's Industry Award 2019) ณ  ตึกสันติไมตรี (หลังนอก) ทำเนียบรัฐบาล