ตร. จับ "แอมมี่" ถึง รพ. คืนกลางดึก

 

จนท.เข้าคุมตัว "แอมมี่" ถึง รพ. เมื่อกลางดึก – ตร. สอบ เยาวชน 17 ปี ขับรถให้นักร้องดังวันเกิดเหตุ

 

จากกรณีที่เมื่อวันที่ 2 มีนาคม ศาลอาญา รัชดา ได้อนุมัติหมายจับนายไชยอมร หรือแอมมี่ แก้ววิบูลพันธุ์ ที่ 429/2564 ลง 2 มีนาคม 2564 ในข้อหาประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 112, วางเพลิงเผาทรัพย์ผู้อื่น และ ความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ จากกรณีเหตุการณ์เผาพระบรมฉายาลักษณ์ หน้าเรือนจำกลางคลองเปรม เมื่อช่วงเช้ามืดวันที่ 28 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมานั้น

 

ขณะเดียวกัน ข่าวสด รายงานว่า เมื่อวันที่ 3 มี.ค. 2564 ที่สน.ประชาชื่น รายงานข่าวแจ้งว่าได้มีเยาวชนชาย อายุ 17 ปี เข้าพบพนักงานสอบสวนสน.ประชาชื่น หลังถูกเชิญมาให้ข้อมูลในฐานะพยาน กรณีอยู่ในเหตุการณ์การเผาป้ายหน้าเรือนจำคลองเปรม ถนนงามวงศ์วาน เขตจตุจักร เมื่อคืนวันที่ 27 ก.พ. 64 ที่ผ่านมา

 

ด้าน น.ส.ปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล หรือ รุ้ง ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ระบุว่า “พี่แอมมี่โดนจับแล้วค่ะ ตอนนี้อยู่ที่โรงพยาบาลราชธานี จ.อยุธยา
ใครที่อยู่บริเวณนั้นรบกวนไปช่วยสังเกตุการณ์และร่วมให้กำลังใจพี่แอมมี่กันค่ะ”

 

โดยพยานรายนี้ เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุนายไชยอมร แก้ววิบูลย์พันธุ์ หรือแอมมี่ the bottom blues กับเพื่อน รวม 3 คน ได้ชวนให้ตนขับรถไปยังที่เกิดเหตุโดยไม่ได้บอกว่าจะไปทำอะไร จนกระทั่งไปถึงแอมมี่ และเพื่อน ก็ได้ลงไปก่อเหตุ แต่ตนนั่งรออยู่ในรถซึ่งก็ไม่คาดคิดว่าแอมมี่และเพื่อนจะก่อเหตุดังกล่าว

 

ที่มา ข่าวสด