ผบ.ตร.ลุยเอง นำกำลังเดินเท้าสำรวจโพรงถ้ำ 3 จุด

 

เมื่อเช้าที่ผ่านมา (29 มิ.ย.) นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย ในฐานะผู้บัญชาการศูนย์บัญชาการเหตุการณ์ฯ ได้จัดเจ้าหน้าที่ 32 ชุดเดินเข้าลาดตระเวนภาคพื้นดินรอบเทือกเขาดอยนางนอนทุกด้านเพื่อพยายามหาช่องทางเข้าไปในถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอนเพิ่มเติมเพื่อเข้าไปช่วยค้นหา 13 ชีวิตทีมนักเตะเยาวชนและโค้ช 13  คน โดยให้กำลังเจ้าหน้าที่ส่วนหนึ่งใช้วิธีการเจาะเข้าไปในโพรง หรือปล่องลมเหนือถ้ำที่ค้นพบก่อนหน้านี้ 2-3 จุด เพื่อให้เข้าไปได้ลึกที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้

 

นายณรงค์ศักดิ์ กล่าวว่า หากวันนี้โชคดีเจอตัวเด็กจะเข้าสู่กระบวนการช่วยเหลือ ซึ่งมีการเตรียมทีมแพทย์ พยาบาล และอุปกรณ์ทางการแพทย์ไว้อย่างเต็มที่ หากเด็กมีสภาพร่างกายอ่อนเพลียไม่มากก็จะรักษาตามขั้นตอนพื้นฟูร่างกาย หากฉุกเฉิน หรือมีอาการหนัก ก็ได้จัดเฮลิคอปเตอร์ไว้ลำเลียงไปยังโรงพยาบาลทันที

 

ขณะที่ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) พร้อมด้วย พล.ต.ต.มนต์ชัย เรืองจรัส ผบก.ตชด.ภ.3, พ.ต.อ.รังสิมันต์ สงเคราะห์ธรรม และ พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร.นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ กองร้อย ตชด. ที่ 327, เจ้าหน้าที่ตำรวจ กองร้อยกู้ชีพ (ค่ายนเรศวร), ตำรวจสื่อสาร และผู้ที่เกี่ยวข้อง เดินเท้าสำรวจโพรงถ้ำที่ค้นพบ เมื่อวันที่ 28 มิ.ย.ที่ผ่านมาจำนวน 3 โพรง เพื่อหาเส้นทางเชื่อมภายในถ้ำฯ ในการค้นหาเด็กนักเรียนทีมฟุตบอลหมูป่าและโค้ช จำนวน 13 คน ที่สูญหายพลัดหลงเข้าไปภายในถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย

 

ที่มา : แนวหน้า