"โค้ชง้วน" มั่นใจ บีจีแชมป์ไทยลีกแน่นอน

 

"โค้ชง้วน" สุรชัย จตุรภัทรพงศ์ ผู้อำนวยการสโมสร "เดอะแรบบิท" บีจี ปทุม ยูไนเต็ด มั่นใจแล้วว่า ทีมจะเข้าป้ายคว้าแชมป์ไทยลีกได้เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์สโมสร หลังจากทำคะแนนทิ้งห่างคู่แข่ง

 

แม้เกมล่าสุด นัดที่ 21 ของฤดูกาล เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา บีจี จะทำได้แค่เสมอ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด 1-1 แต่วันเดียวกันทีมอันดับ 2 การท่าเรือ เอฟซี ก็ทำได้แค่เสมอ ตราด เอฟซี 0-0 ช่องว่างจึงยังห่างอยู่ถึง 16 แต้ม ขณะเหลือ 9 นัด ซึ่งตามทฤษฎีแล้ว บีจี ที่มี 57 แต้ม ต้องการแค่ 11 แต้ม ก็จะการันตีแชมป์แน่นอน เนื่องจากเฮดทูเฮดดีกว่า ท่าเรือ ที่ตอนนี้มี 41 แต้ม

 

สอบถาม นายสุรชัย ผู้อำนวยการเดอะแรบบิท ถึงความมั่นใจในการเป็นแชมป์ไทยลีกครั้งแรกของทีม ซึ่ง โค้ชง้วน ก็แสดงความเชื่อมั่นแล้ว กับคะแนนที่นำอยู่ และจำนวนเกมที่เหลือ โดยกล่าวว่า "คิดว่าจบแล้วหล่ะ ตอนนี้ชนะอีก 3 เกมก็น่าจะพอแล้ว"

 

เมื่อถามว่า เท่ากับว่าจากนี้จะต้องวางแผนโดยมุ่งเป้าไปที่ศึกเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก 2021 ที่จะเริ่มวันที่ 21 เม.ย. เลยหรือไม่ โค้ชง้วน กล่าวว่า คงต้องมุ่งเน้นไปที่ตรงนั้นเลย ต้องระมัดระวังอาการบาดเจ็บของนักเตะตัวหลัก อย่าให้ใครเจ็บหนัก ให้พร้อมที่สุดสำหรับการเล่นสโมสรเอเชีย ซึ่งเมื่อได้แชมป์แล้ว คิดว่า "โค้ชโอ่ง" ดุสิต เฉลิมแสน กุนซือใหญ่ จะสลับนักเตะลง แล้วพักตัวหลักบ้าง

 

กับคำถามที่ว่า กังวลว่าได้แชมป์เร็ว จะส่งผลถึงความต่อเนื่อง ก่อนเล่นเอเอฟซีแชมเปี้ยนส์ลีก หรือไม่ นายสุรชัย กล่าวว่า คงไม่มีปัญหาอะไร เพราะทีมซ้อมมาต่อเนื่อง เชื่อว่าโค้ชโอ่งจะบริหารจัดการได้ ให้ทีมพร้อมที่สุดก่อนเล่นศึกเอเชีย