"ดำรงค์" แถลง 2 ส.ส.พรรครักษ์ผืนป่าฯ ร่วมพปชร.ตั้งรัฐบาล
วันที่เผยแพร่ วันพุธที่ 15 พฤษภาคม พ.ศ.2562 เวลา 15:41 น.

 

เมื่อวันที่ 15 พ.ค. ที่พรรครักษ์ผืนป่าประเทศไทย(รป.) นายดำรงค์ พิเดช หัวหน้าพรรครักษ์ผืนป่าฯ  แถลงว่า พรรคตัดสินใจเข้าร่วมทำงานกับฝั่งพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) เพราะต้องการทำงานด้านป่า และเรื่องสิ่งแวดล้อม ไม่คิดว่าพรรคเล็กที่มีแค่ 2 เสียงจะได้รับความสนใจอะไร และตนไม่เคยมีปัญหาอะไรกับใครในทั้ง 2 ขั้ว คือคุยได้หมด พรรคเพื่อไทยก็คุย พปชร.ก็คุย แต่มีผู้ใหญ่ของพปชร. ติดต่อมาบอกว่าจะให้ตนเข้าไปทำงานในกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม(ทส.) ซึ่งเป็นความตั้งใจแต่แรกของพรรคเราอยู่แล้ว ใครให้โอกาสเราทำงานตรงนี้เราก็จะทำ

 

เมื่อถามว่าหากพรรคเพื่อไทยพลิกเกมได้เป็นรัฐบาลก็จะไปร่วมกับพรรคเพื่อไทยหรือไม่ นายดำรงค์ กล่าวว่า อยู่ที่ใครเป็นรัฐบาล เพราะถ้าชวนไปเป็นฝ่ายค้านจะไปทำอะไร ตนไม่ได้ทะเลาะอะไรกับใครทั้งสิ้น แต่มีจุดประสงค์เพื่อเข้าไปทำงานด้านสิ่งแวดล้อมเท่านั้น เมื่อถามว่าเข้าไปทำงานกับพปชร. นั้นเป็นรัฐมนตรีหรือไม่ นายดำรงค์ กล่าวว่า ไม่ได้เป็นรัฐมนตรี แต่เข้าไปทำงานในกระทรวงทรัพยากรฯ ตามที่พรรคถนัดเท่านั้น พรรคตนมีแค่ 2 เสียง จะไปต่อรองตำแหน่งรัฐมนตรีคงไม่ได้ แต่ทำงานในสิ่งที่ถนัดได้ ไปช่วยรัฐมนตรีทำงานได้ แต่ก็ไม่รู้เหมือนกันว่าใครจะมาเป็นรัฐมนตรี

 

ต่อข้อถามว่ามั่นใจใช่ไหมว่า พปชร. จะตั้งรัฐบาลได้ นายดำรงค์ กล่าวว่ารูปการณ์แบบนี้ คิดว่าน่าจะได้ ยืนยันว่า พรรครักษ์ผืนป่าฯ ไม่ได้เรียกร้องตำแหน่งรัฐมนตรี แต่ขอเข้าไปช่วยงานรัฐมนตรี ในตำแหน่งที่ทำงานเพื่อชาติบ้านเมืองได้เท่านั้น

 

ที่มา เดลินิวส์