"จตุรงค์ มกจ๊ก" เศร้าสูญเสียคุณแม่ด้วยโรควัยชรา
วันที่เผยแพร่ วันพุธที่ 15 พฤษภาคม พ.ศ.2562 เวลา 08:06 น.

 

"จตุรงค์ มกจ๊ก" เศร้าสูญเสียคุณแม่ด้วยโรควัยชรา บอกทำใจไว้แล้วโชคดีได้อยู่ดูใจท่าน รับเป็นห่วงสภาพจิตใจ "ใบเฟิร์น พัสกร" เจอเรื่องหนักพร้อมกัน เผยลูกสาวเลิก "เคน" เหตุฝ่ายชายไม่มาเยี่ยม "คุณย่า" ป่วยเลย เซงโดนดราม่าหลังออกตัวประกาศอยากได้ลูกเขยดีๆ ถูกมองเป็นครอบครัวหน้าเงินขายลูกกินทำลูกเครียดขอโพสต์ชี้แจงความจริง 

 


นักแสดงตลกชื่อดัง "จตุรงค์ มกจ๊ก"  เศร้าคุณแม่ "ปราณี พลบูรณ์" ผู้ให้กำเนิดได้เสียชีวิตลงอย่างสงบ หลังนอนป่วยอยู่ห้อง ICU โรงพยาบาลโพธาราม มานานนับเดือน ล่าสุดเจอตัว "จตุรงค์" ที่มาร่วมอัดรายการ "เกมพันหน้า ป๋าจัดไป" ของทางสถานีโทรทัศน์ PPTV HD 36 กับสปิริตนักแสดง เผยเหตุการณ์ที่ "คุณแม่" เสียชีวิตให้ฟังว่า แม่ป่วยด้วยหลายโรครุมเร้าเข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลมาได้ 1 เดือนแล้ว จนวันที่ 12 พ.ค. ที่ผ่านมาหัวใจหยุดเต้นและจากไปอย่างสงบ โดยสั่งญาติพี่น้องอย่าพึ่งบอกใครว่าแม่เสีย ตนจะเป็นคนโพสต์บอกเองในวันนี้ (14 พ.ค..62) เพราะติดอัดรายการอยู่ไม่ทำให้ทีมงานและนักแสดงคนอื่นเดือดร้อนเพราะจองคิวสตูถ่ายทำไว้เรียบร้อยแล้ว และไม่อยากให้คนมองว่ามาทำหน้าที่นักแสดงตลกยังทำตัวตลกทั้งที่แม่ตัวเองตาย บอกขอเก็บความรู้สึกไว้ก่อนลึกๆโครตเศร้า รับได้ไปหาท่านจับมือท่านดูใจเป็นครั้งสุดท้ายก่อนท่านจะเสีย เผยตอนนี้แอบเป็นห่วงสภาพจิตใจลูกสาว "ใบเฟิร์น พัสกร" ที่ตอนนี้ทำหน้าที่แทนตนเป็นธุระรับหน้าแขกจัดงานให้ทุกอย่าง บวกกับพึ่งเลิกกับแฟนหนุ่ม "เคน ฮาเซกาวา" ที่คบมา 4 ปี อีกเลยเจอเรื่องหนักหนาสุดในชีวิตตอนนี้ รับลูกเครียดมีอาการเศร้าไม่น้อยไปกว่าตน แถมยังต้องเจอดราม่าถูกถล่มยัง หลังตนได้โพสต์ข้อความออกตัวอยากเจอลูกเขยที่ดี รวยๆ มีหน้าที่การที่มั่นคง ทำให้ถูกด่า ครอบครัวหน้าเงิน ขายลูกกิน ซึ่งคนเป็นพ่อก็แอบเซงขออยู่ให้กำลังใจลูกสาวห่างๆ รับลูกสาสเลิกฝ่ายชายสาเหตุก็น่าจะมาจากอีกฝ่ายไม่เคยไปเยี่ยมเยี่ยนคุณย่าที่นอนป่วยหนักแม้แต่สักครั้งเลย ยังไงทางทีมข่าวบันเทิง PPTV ต้องขอแสดงความเสียใจต่อการจากไปของคุณแม่มาและให้ผ่านๆพ้นเรื่องราวแย่ๆมา ณ ที่นี้ด้วย

 

"จาตุรงค์ มกจ๊ก เผยแม่เสียชีวิต ตอนแรกอาการไม่ดี ทรุดลงนับถอยหลังอยู่ตลอดเวลา คือวันแรกที่เค้าเข้ารพ. ปั้มหัวใจหยุดเต้นไป เราก็ถึงเวลามองหน้ากันยังไงก็แล้วแต่ลุ้นให้แม่ลืมตามาก่อนแล้วกัน แต่มันได้เป็นอย่างที่หวังไว้ อาการทรุดลงเรื่อยๆ ปั้มหัวใจตลอด อันนี้มา ความดัน เบาหวานมา เรื่องไตอีก หลายๆอย่างทรุด จนวันสุดท้ายลูกหลานทุกคนมีความรู้สึกลุ้นให้แม่ไม่อยากเจ็บ ทุกคนไปยืนดูแม่น้ำตาไหลเห็รแก่ทรมาน ก่อนที่แกจะเสียเราไม่อยากเห็นเลย อยากให้แกหยุดทรมานได้ไหม คือทุกคนทำใจได้หมดแล้วแกต้องไปแน่ๆ พอถึงเวลาปั๊ป แม่ไปก็อย่างที่บอกมันสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ในชีวิต เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาด้วยเหตุการโพสต์เฟสบุ๊คไม่ได้ ต้องทำงาน ญาติที่โพธารามต้องจัดงานให้วันเผาตรงกับเสาร์อาทิตย์ เลยเก็บเงียบไว้ในตัว ต้องทำงานด้วยหน้าตาที่มีเสียงหัวเราะ แต่ลึกๆใจเราแม่นอนในห้องเย็น ทำไงได้เรามีอาชีพอย่างนี้ ญาติพี่น้องทุกคนรู้หมดแต่เราขอไม่ให้โพสต์ ถ้าใครโพสออกไป แล้วเห็นเรามาเต้นแรงเต้นกา เค้าจะตั้งคำถามแม่ลุงรงค์เสียไม่ใช่เหรอ? เนื่องด้วยงานการ ถ้าลุงขอรายการลาเค้าเสียหายหลายแสน ซึ่งไม่เป็นไรแม่ยังนอนอยู่โรงพยาบาลได้ต่อ ณ วันนี้วันอังคารเอาแม่ออกมา วันที่ 14 ตอนที่เราสัมภาษณ์รดน้ำศพอยู่ ท่านป่วยเข้ารพ.มา 10 ปีแล้ว เดินไม่ได้ 5 ปี ทุกครั้งที่มารพ.ก็ไม่เป็นไรอยู่อย่างงี้ตลอด แต่ครั้งนี้หัวใจหยุดเต้น แม่เป็นคนอ้วนด้วยน้ำหนัก 120 โล 

 

 

ตอนที่แกไปเราจับมือทัน เราถ่ายละครอยู่ขอกองไประยะทางวิ่ง 1 ชม. เค้าก็ให้ลุงไป พอไปถึงเหมือนท่านรอ แม่ๆแล้วแต่แม่เลย แม่จะไปจะได้ไม่ต้องเจ็บปวด พอสักพักนึงแกก็ไปเลย ร้องไห้จนไม่มีน้ำตา เกิดมาไม่เคยร้องไห้เยอะขนาดนั้น แม่ไม่ได้สั่งเสีย เราอยู่แล้ว 3 อาทิตย์ที่แกนอนรพ.แกไม่กลับมาหาเราแล้วแหละ ลูกๆทุกคนนั่งเฝ้ารอ จนสุดท้ายทุกคนมองหน้ากัน พยักหน้าเข้าใจกันเลย ท่านอยู่ 3 อาทิตย์ทำให้เรารู้ว่าเกิด แก่ เจ็บ ตาย สภาพที่แกไปเป็นยังไง พี่สามารถทำงานได้ไม่มีใครรู้เลยอัดรายการมา 2 วัน ไม่มีใครรู้แม่พี่เสีย นอกจากพี่กิ๊ก เราเลือกที่จะเป็นนักแสดงแต่เราจำเป็นต้องทำไม่ได้รดน้ำศพก็ไม่เป็นไร บอกแม่ก่นจะไป ลูกทุกคนมาครบหมดแล้ว แม่อย่าเจ็บปวด อย่าให้ผมดึง แม่ไปของแม่ได้เลย แม่เอาที่แม่มีความสุขที่สุดแกก็ไป ตอนนี้ผมก็ดูแลแม่ดีที่สุดแล้ว

 

ตัวใบเฟิร์น ลูกสาวก็เศร้า จะเลิกกับแฟนเรื่องนี้ เห็นว่าเลิกกับแฟนเพราะเคนไม่เคยมาเยี่ยมคุณยายเลย ไม่เป็นไรเรื่องของเขา แล้วแต่เขาจะยังไง ตอนนี้เฟิร์นดูแลแม่เราอยู่ มันเป็นหลักเฟิร์นทำหน้าที่แทนลุงรงค์อยู่ เราก็ไม่ได้ให้กำลังใจเฟิร์น เพราะเราไม่รู้ว่าจะถูกกาลเทศะรึเปล่า ถูกใจน้องรึเปล่า เพราะเราเป็นคนขวางโลกพูดตรง ถ้าพูดไปลูกเสียใจขึ้นมาเป็นไง ขนาดเป็นข่าวคราวขึ้นมาที่ลุงบอกอยากได้ลูกเขยรวยมีการงานฐานะที่ดี นี่คือเบสิค พ่อทุกคนเป็นแบบนี่หมด แต่กลับโดนดราม่าดูถูกคนจน ลูกสาวเห็นแก่เงิน ลุงเลยแบบไม่ยุ่งดีกว่า ผมโตมาอาบุขนาดนี้แล้วนะ ก็ต้งรู้ว่าใครเหมาะสมกับลูกเราบ้าง ผ่านร้อนผ่านหนาวมาเยอะ ทำไมลุงจะมองคนไม่ออกวะ ผมก็ต้องการคนรวย มีฐานะ เป็นเรื่องเบสิค ไม่ใพ่อคนไหนอยากได้ลูกเขยๆจนหรอก มีไหมวะกูอยากรู้ เฟิร์นเล่าให้ฟังตลอด โอเคก็เรื่องของเขา เฟิร์นมันเป็นคนโอเคเลี้ยงพ่อแม่ เป็นผู้ใหญ่เต็มตัวมีความรับผิดชอบทุกอย่าง ลูกเป็นโอเคมาก เราต้องโอเคกลับเขา ไม่มีพ่อคนไหนอยากได้ลูกเขยเลวๆหรอก ลุงรงค์เนี่ยนะดูถูกคนจน ไม่ใช่แหละ"