คอนเฟิร์มชัด "ทักษิณ" จ่อซื้อคริสตัล พาเลซ
วันที่เผยแพร่ วันอังคารที่ 14 พฤษภาคม พ.ศ.2562 เวลา 08:01 น.

 

จากกรณีที่มีรายงานว่า นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี กำลังเจรจาเพื่อซื้อสโมสรฟุตบอล คริสตัล พาเลซ ทีมอันดับที่ 12 ในพรีเมียร์ลีก อังกฤษ โดยหากการซื้อขายเรียบร้อยจะมอบหมายให้ นายมิตติ ติยะไพรัช อดีตประธานสโมสร เชียงราย ยูไนเต็ดเป็นผู้บริหารนั้น

 

ล่าสุด นายมิตติ ติยะไพรัช ให้สัมภาษณ์กับทีม ข่าวช่องวัน ยืนยันเรื่องการซื้อทีมคริสตัล พาเลซ ของนายทักษิณ ว่าเป็นเรื่องจริงโดยคาดว่าจะได้ข้อสรุปเร็วๆ นี้ ส่วนการวางให้มาเป็นผู้บริหารทีม เนื่องจากมีประสบการณ์ทำทีมเชียงราย ยูไนเต็ดมาแล้ว ซึ่งเป็นเรื่องน่ายินดีที่คนไทยจะได้เป็นเจ้าของทีมระดับโลก

 

ทั้งนี้ มีรายงานว่า การเจรจาซื้อขายอยู่ที่ประมาณ 150 ล้านปอนด์หรือ 6,000 ล้านบาท

 

สำหรับนายทักษิณเคยตกเป็นข่าวจะซื้อสโมสรลิเวอร์พูล ตอนที่ดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี โดยใช้รูปแบบการระดมทุนและการออกล็อตเตอรี่ ก่อนจะไปซื้อสโมสร แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ด้วยทรัพย์สินของตนเองและขายต่อให้กับ อาบูดาบี กรุ๊ป โดยมีรายงานว่าสามารถทำกำไรได้เท่าตัวจากตอนที่ซื้อ

 

หากการเจรจาซื้อขายครั้งนี้สำเร็จจะทำให้ มีคนไทยเป็นเจ้าของทีมฟุตบอล ในลีกอังกฤษ พร้อมกันเป็นทีมที่ 4 โดยปัจจุบันมี เลสเตอร์ ซิตี้ ทีมอันดับ 9 ในพรีเมียร์ลีก (กลุ่มคิงเพาเวอร์)

 

 
เชฟฟิลด์ เว้นเดย์ อันดับ 12 ในลีกเดอะแชมเปี้ยนชิพ (กลุ่มไทยยูเนี่ยน กรุ๊ป) และ อ๊อกฟอร์ด ยูไนเต็ด อันดับ 12 ในลีกวัน (สัมฤทธิ์ ธนะกาญจนสุทธิ์ 1 ใน 3 อดีตหุ้นส่วนทีมเรดดิ้ง)

 

ที่มา workpoint