ข่าวเด่น ประเด็นร้อน
วันที่เผยแพร่ วันพุธที่ 15 พฤษภาคม พ.ศ.2562 เวลา 08:32 น.

 

- พรรคประชาธิปัตย์ จัดประชุมใหญ่วิสามัญ ประจำปี ที่โรงแรมมิราเคิลแกรนด์ วาระสำคัญ เลือกตั้งหัวหน้าพรรคและคณะกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ จับตาท่าที พรรคประชาธิปัตย์ ร่วมรัฐบาลกับพรรคพลังประชารัฐหรือไม่

 

- หลัง 11 พรรคการเมืองขนาดเล็ก มีมติสนับสนุน พรรคพลังประชารัฐ ตั้งรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ เป็นนายกรัฐมนตรี อีกสมัย วันนี้ 17.00 น. นายดำรงค์ พิเดช หัวหน้าพรรครักษ์ผืนป่าประเทศไทย ซึ่งได้ ส.ส.บัญชีรายชื่อ 2 คน นัดแถลง ณ ที่ทำการพรรค ถึงท่าทีร่วมรัฐบาลโดยไม่มีเงื่อนไข

 

- ติดตามความเคลื่อนไหว ที่อาคารสุขประพฤติ ในการเปิดรับการรายงานตัวของ สมาชิกวุฒิสภา หรือ ส.ว.

 

- บ่ายนี้พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีจะไปตรวจเยี่ยมการพัฒนาคุณภาพชีวิตของผู้อยู่อาศัยในชุมชนแออัดเขตคลองเตย ตรวจเยี่ยมสภาพวิถีชีวิต ความเป็นอยู่ของประชาชน และการให้บริการด้านการแพทย์และสาธารณสุขในระดับปฐมภูมิ 

 

- ธนาคารแห่งประเทศไทย เริ่มโครงการ "คลินิกแก้หนี้ระยะที่ 2" เพิ่มการขยายขอบเขตให้ครอบคลุมหนี้บัตรเครดิต และสินเชื่อส่วนบุคคลของผู้ประกอบการที่ไม่ใช่สถาบันการเงิน ลูกหนี้ที่เข้าร่วมโครงการ เป็นบุคคลธรรมดาที่มีรายได้ อายุไม่เกิน 65 ปี มีหนี้เสียค้างเกินกว่า 3 เดือนกับธนาคารตั้งแต่ 2 แห่งขึ้นไปก่อนวันที่ 1 มกราคม 2562 และมียอดหนี้ไม่เกิน 2,000,000 บาท ที่สำคัญต้องยังไม่ถูกดำเนินคดี